Dota 2: Tiền thưởng TI9 gần chạm mốc 23 triệu USD

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thời gian để Valve gây quỹ cộng đồng cho mùa TI năm nay vẫn còn khoảng hai tháng nữa.

Vẫn còn khoảng hai tháng nữa trước khi The International 9 khởi tranh nhưng tổng tiền thưởng của giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh đã phá mốc 22 triệu USD vào hôm qua (27/6) – theo thông báo chính thức được Valve phát ra.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, tổng giải thưởng của TI9 đang là 22,782,579 USD sau 51 ngày và 5 giờ gây quỹ cộng đồng – theo con số thống kê của trang web Dota 2 Prize Pool Tracker.

Với đà này, nếu cứ tăng tiến như vậy, không có gì bất ngờ khi TI9 sẽ phá kỷ lục giải đấu esports có số tiền thưởng lớn nhất lịch sử mà TI8 đang nắm giữ (25,532,177 USD) trước khi kết thúc tháng 7.

Cũng theo Dota 2 Prize Pool Tracker, tiền thưởng của TI9 đang nhỉnh hơn 23.45% so với cùng kỳ gây quỹ của TI8. Điều này khiến cho nhiều fan hâm mộ tin tưởng rằng chỉ sớm hay muộn thì sự kiện này cũng phá vỡ cột mốc 30 triệu USD tiền thưởng.

Lý giải cho nguyên nhân tổng giải thưởng của TI9 ngày càng “phình to” xuất phát từ Immortal Treasure II và event đặc biệt The Wrath of the Mo’rokai đang cận kề với chủ sở hữu của Battle Pass.

Theo thói quen, người chơi Dota 2 thường chưa bỏ tiền ra mua Battle Pass ngay khi nó ra mắt và chỉ làm điều đó cho đến khi Valve giới thiệu các events và items mà họ muốn trải nghiệm. Và đó là kịch bản sẽ xảy ra trong vòng hai tuần lễ tiếp theo.

Không chỉ vậy, TI9 cũng đang được hưởng lợi từ sự kiện Steam Summer Sale được Valve kích cầu bằng cách tăng Battle Level và tặng Treasure Bundle. Với 29,99 USD, người chơi Dota 2 sẽ nhận được 120 Battle Pass Levels, 9 Immortal Treasure I, 6 Immortal Treasure II và 3 Immortal Treasure III.

Summer Sale là sự kiện thường niên và Valve đang cố gắng lôi kéo những ai đã sở hữu Battle Pass chi tiền mua level và có cơ hội sở hữu một vài items. Gói này sẽ hết hạn sau EPICENTER Major vào ngày 01/7 nên tất cả mọi người đều không có nhiều thời gian để đắn đo, suy nghĩ.

TI9 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 15-25/8 - và nhiều khả năng nhà vô địch sẽ được ghi danh vào Kỷ Lục Guinnesss với tư cách đội esports đoạt được số tiền thưởng lớn nhất lịch sử.

None