Dota 2: Tiền thưởng TI8 vượt mốc 20 triệu USD trước thời hạn 52 ngày

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Con số này vẫn kém hơn cùng kỳ năm ngoái một khoảng cách rất lớn.

Tổng giải thưởng của The International 8, giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm, đã vượt ngưỡng 20 triệu USD sau gần 64 ngày bắt đầu chiến dịch gây quỹ cộng đồng thông qua Battle Pass.

Với việc Valve đầu tư 1.6 triệu USD để làm gốc, có nghĩa là cộng đồng Dota 2 toàn cầu đã quyên góp vào tổng tiền thưởng của TI8 gần 18.5 triệu USD.

So sánh gây quỹ cộng đồng cho giải thưởng của TI8 với TI7 - Ảnh: Dota2PrizePoolTracker

Tuy nhiên, con số này vẫn thua sút rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái trong quá trình gây quỹ cộng đồng cho giải thưởng của TI7 – nhiều hơn gần 427,000 USD, tức hụt đi khoảng 2.32%.

Đương nhiên, mức chênh lệch này đã được thu hẹp hơn rất nhiều so với cách đây hai tuần lễ, tại thời điểm mà tổng giải thưởng của TI8 ít hơn 10% so với TI7. Nhưng Valve không muốn sự khác biệt ngày càng rõ rệt và đã tung ra một loạt những battle level cũng như các gói kho báu để thúc đẩy người chơi Dota 2 toàn cầu phải “móc hầu bao”.

Tuy nhiên, sự quan tâm, hứng thú của người chơi với Battle Pass đã không còn được duy trì như năm ngoái. Kể từ khi Valve bắt đầu hình thức gây quỹ cộng đồng tại TI3, tổng giải thưởng năm sau luôn phá kỷ lục của năm trước. Với việc số lượng Battle Pass bán ra giảm rõ rệt so với TI7 đang khiến cho Dota 2 đứng trước viễn cảnh không thể tiếp tục tạo ra kỷ lục mới về tiền thưởng trong lịch sử eSports thế giới.

Vẫn còn 52 ngày nữa trước khi Battle Pass không còn được bày bán vào ngày 01/9 và Immortal thứ ba đã được tung ra, nên vẫn còn thời gian để chiến dịch gây quỹ cộng đồng bắt kịp so với năm ngoái.

Valve có thể đã chuẩn bị sẵn một vài thủ thuật để tăng lượng bán ra Battle Pass. Chúng ta cùng chờ xem!

Chịu (Theo Dot Esports)