DOTA 2: Tiền thưởng TI5 đạt mốc 15 triệu USD, ngang bằng tiền thưởng dành cho nhà vô địch C1

Noah -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Điều này gây một sự bất ngờ … không hề nhẹ nếu biết rằng nó cũng tương đương giải thưởng dành cho nhà ĐKVĐ UEFA Champions League, Barcelona (15 triệu USD) và chỉ kém cạnh một chút so với tổng giải thưởng của Cúp vô địch thế giới các CLB (FIFA Club World Cup) chỉ 1,5 triệu USD.

Như vậy là cuối cùng thì tổng giải thưởng ở giải đấu eSports đỉnh cao DOTA 2: The International 5 (TI5)  cũng đã chạm mốc 15 triệu USD (tương đương 326 tỷ VNĐ) như kế hoạch đề ra sau 62 ngày Compendium được mở bán, điều này gây một sự bất ngờ … không hề nhẹ nếu biết rằng nó cũng tương đương giải thưởng dành cho nhà ĐKVĐ UEFA Champions League, Barcelona (15 triệu USD) và chỉ kém cạnh một chút so với tổng giải thưởng của Cúp vô địch thế giới các CLB (FIFA Club World Cup) chỉ 1,5 triệu USD. Nếu so với Master Cup 2015 (10 triệu USD) hay Cricket World 2015 (10 triệu USD), giải thưởng của TI5 thậm chí còn vượt qua vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ không dừng lại ở đó, bởi vì rất có thể một trong vài hôm nữa thôi, một trong số những phần thưởng đặc biệt dành cho Compendium sẽ được Valve mở ra để dành tặng cho những “tín đồ” của DOTA 2. Ngoài ra, sự kiện này vẫn sẽ được tiếp tục trong 1 tháng nữa, những cuốn sách, vật phẩm trong game cũng sẽ được bày bán để giúp DOTA 2 phá vỡ tất cả các kỷ lục đã lập nên trước đó.

GameSao đã lập một bảng so sánh về tiền thưởng của tất cả các giải đấu eSports lớn nhất trên toàn cầu để thấy rằng TI5 đã trở thành giải đấu có tổng giá trị cao nhất trong lịch sử thể thao điện tử thế giới và độ thu hút của nó khủng khiếp đến thế nào.

Khi nhìn vào những con số biết nói, chúng ta có thể nhận thấy rằng dù hiện tại có rất nhiều tựa game khác đang vùng lên mạnh mẽ và đang đánh chiếm mảnh đất màu mỡ của thể thao điện tử như: Liên Minh Huyền Thoại, Hearthstone: Heroes Of Warcraft… thế nhưng DOTA 2 vẫn là xứng đáng là tựa game đứng đầu về xếp hạng doanh thu và sự thành công mà từ những giải đấu đã mang lại.

Noah (GameSao.vn)