Dota 2: Tiền thưởng của TI7 thiết lập kỷ lục mới trong làng eSports

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve lại một lần nữa phá kỷ lục do chính họ tạo ra.

Dota 2 và lịch sử eSports vừa chứng kiến một cột mốc mới. Tổng giải thưởng của The International 7 đã chính thức vượt qua giải đấu trước đó một năm, với con số 20,801,224 USD (tính tới 08g40 ngày hôm nay – 13/7).

Nó cũng phá kỷ lục giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong làng eSports thế giới, vốn thuộc về TI6 khi đạt 20,772,353 USD.

Cũng giống với cách thức tổ chức các giải đấu flagship của Valve từ trước tới nay, tiền thưởng đã được gây quỹ cộng đồng qua Battle Pass – một món trang bị ảo đi kèm với compendium của TI7 (đi kèm với một cuốn sách, tạo cơ hội cho người chơi Dota 2 trổ tài dự đoán, và nhiều thứ khác), một loạt các item in-game liên quan tới tính thẩm mỹ và hiệu ứng cùng những phần thưởng khác dựa vòa cấp độ của Battle Pass.

Giá trị tiền thưởng ban đầu của TI7 được Valve thiết lập ở mức 1,6 triệu USD, giá trị tương tự kể từ thời TI4. Từ đó, tổng giá trị đã tăng lên hơn 1.200% chỉ bằng quỹ được cộng đồng Dota 2 gây dựng.

Theo các phân tích về tiền thưởng của TI được Quản lý của Team Secret và đại diện cộng đồng Matthew "Cyborgmatt" Bailey tiến hành, TI7 đã phá kỷ lục sớm hơn 20 ngày so với cùng kỳ giải đấu năm ngoái. Dựa vào biểu đồ thống kê phía dưới, doanh số bán ra Battle Pass đạt đỉnh điểm vào Ngày 50, đó là khi gói Battle Level được phát hành.

Gây quỹ cộng đồng sẽ tiếp tục trong vòng hơn một tháng nữa, có nghĩa là giải thưởng sẽ không ngừng “phình to” ra. Trên thực tế, Valve nếu vẫn liên tiếp tung ra các Immortal Treasure thứ ba và cuối cùng, số lượng Battle Pass bán ra có lẽ còn tiếp tục đạt đỉnh ít nhất thêm một lần nữa.

TI7 sẽ bắt đầu giai đoạn vòng bảng vào ngày 02/8 tại KeyArena, Seattle, Mỹ. Nó sẽ đánh đấu lần thứ tư liên tiếp sự kiện này được tổ chức tại KeyArena, và cũng là lần đầu tiên giải đấu quy tụ 18 team thay vì 16 như thường lệ.

Sân khấu TI6 tại KeyArena

Tập hợp của hàng loạt những player Dota 2 hàng đầu, cùng với đại diện của 25 quốc gia – quy mô thành phần tham dự của TI7 lớn gấp ba so với TI6.

None (Theo Dot Esports)