Dota 2: TI9 là giải đấu esports có tiền thưởng lớn nhất lịch sử, dự kiến vượt 30 triệu USD

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve lại lập kỳ tích.

The International 9 đã vượt qua TI8 để trở thành giải đấu esports có số tiền thưởng lớn nhất lịch sử vào tối qua (01/7) theo giờ Việt Nam.

Chỉ ba ngày sau khi vượt mốc 20 triệu USD, tổng tiền thưởng của TI9 đã nhanh chóng chạm tới kỷ lục mà TI8 đã xác lập được vào năm ngoái.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, tiền thưởng của TI9 đã đạt 25,633,656 USD để vượt qua con số 25,532,177 USD của TI8 – theo thống kê của trang web Dota 2 Prize Pool Tracker.

Weekend Bundle và “lỗ hổng” của nó nằm trong chuỗi sự kiện Steam Summer Sale vừa qua đã góp công lớn giúp Valve tiếp tục tạo lên kỳ tích – thói quen mà họ vẫn thường làm được kể từ TI4.

Top 10 giải đấu esports có số tiền thưởng lớn nhất lịch sử (không có TI9 do chưa khai mạc) - Ảnh: Esports Earnings

Bỏ ra 29.99 USD là người chơi Dota 2 đã nhận được 120 Battle Pass Levels, 9 Treasure I, 6 Immortal Treasure II và 3 Immortal Treasure III. Chúng được coi là “món hời” và kích thích cộng đồng mạnh dạn chi tiền để sở hữu những items mà họ mong muốn.

Bên cạnh đó, Immortal Treasure II cùng event in-game đặc biệt Wrath of the Mo’rokai sắp sửa ra mắt cũng khiến cho không ít người chơi “móc hầu bao” thanh toán Battle Pass để được trải nghiệm chúng và nhiều nội dung khác.

Tất cả những nguyên nhân cơ bản trên được cộng hưởng lại để biến TI9 trở thành giải đấu esports quy mô nhất lịch sử.

Hiện kết quả của chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho TI9 đang nhiều hơn 25.62% so với cùng kỳ năm ngoái của TI8. Và nếu cứ tiếp tục đà này, TI9 sẽ dễ dàng phá mốc 30 triệu USD tiền thưởng sau khi Steam Summer Sale hạ màn – theo dự đoán của Dota 2 Prize Pool Tracker.

Điều này chắc chắn sẽ khiến các màn tranh tài tại TI9 trên đất Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 8 sắp tới trở nên gay cấn và kịch tính hơn rất nhiều. Bởi chắc chắn rằng, team nâng Khiên Aegis tại TI9 sẽ thế chỗ OG để trở thành nhà vô địch giành được số tiền thưởng kỷ lục của lịch sử thể thao điện tử.

Đừng quên rằng các Vòng Sơ loại của TI9 sẽ khởi tranh vào ngày mai (03/7) để tìm ra sáu teams còn lại đại diện cho các khu vực tới Thượng Hải tham dự giải đấu diễn ra từ 15-25/8.

2016 (Theo Dot Esports)