Dota 2: TI8 Battle Pass phá kỷ lục doanh thu sau chưa đầy sáu tiếng ra mắt

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tiền thưởng của TI8 đã vượt mốc ba triệu USD và còn 109 ngày gây quỹ nữa để nó tiếp tục “phình to” ra.

Sự chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass của giải Vô địch Thế giới Dota 2 diễn ra thường niên đã lộ diện vào sáng nay (09/5).

Valve cũng tung ra một patch mới với rất nhiều những thứ mới mẻ, hay ho ẩn chứa trong Battle Pass để hâm nóng cho giải đấu The International 8, diễn ra vào tháng 8 sắp tới đây.

Như lẽ thông thường, Battle Pass bao gồm rất nhiều những items trang trí, hiệu ứng đặc biệt các “bộ cánh” chất lượng dành cho heroes và thêm nữa…Tương tự như các Battle Pass trước, phiên bản năm nay bao gồm cả một hệ thống lên level, nó có chức năng mở khóa những nội dung theo từng cột mốc đã được Valve đề cập rõ ràng trên trang chủ.

Người chơi có thể bỏ ra 9.99 USD để mua Battle Pass Level 1 – gồm có Immortal Treasure đầu tiên, quyền được tham dự Arcana Vote, TI8 Compendium và một số thứ khác như con trỏ chuột in-game lấy cảm hứng từ TI8.

Với mức giá 19.99 USD, người chơi Dota 2 sẽ sở hữu Battle Pass Level 75 – với bốn Immortal Treasure đầu tiên; hiệu ứng đặc biệt từ các items in-game như Blink Dagger, Eul’s Scepter hay cả khi Teleport hoặc hồi phục tại Foutain…;kèm một Courier Level 2 độc quyền dịp TI8 và nhiều hơn thế…

Những ai đã bỏ tiền ra mua Battle Pass đều sẽ có quyền truy cập vào những tính năng “trải nghiệm người chơi” hoàn toàn mới trong Dota 2.

Lần đầu tiên trong lịch sử tựa game, Dota 2 cho phép người chơi tìm kiếm trận đấu rank theo role – hiện tại chỉ cho những ai đã sở hữu Battle Pass. Bạn có thể lựa chọn giữa safe lane, mid lane, offlane và support và bắt đầu tìm kiếm trận đấu – và việc của hệ thống matchmaking là tìm kiếm ra những đồng minh phù hợp để tạo ra một team đầy đủ các vị trí.

Tuy nhiên, không giống như Liên Minh Huyền Thoại, tính năng tìm kiếm trận đấu theo role trong Dota 2 vẫn cho phép người chơi lựa chọn bất cứ hero nào mà họ muốn. Và có vẻ như Valve chỉ đang muốn người chơi có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi màn hình draft hiện lên để đánh rank tốt hơn.

Một mode PvE mới có tên là “The Underhollow" cũng sẽ được mở ra với những ai đã mua Battle Pass – và nó hoàn toàn phù hợp với chủ đề hình ảnh “dưới lòng đất của TI8. Nói nôm thì đây là mode Battle Royale, nơi các teams bao gồm ba người chơi sẽ chiến đấu với nhau để tranh giành Cheese và tìm ra ai là người cuối cùng còn sót lại trên bản đồ.

Roshan sẽ hiện diện trong vòng bo “Safe Zone” – tương tự như cách mà nó hoạt động trong Fortnite PlayerUnknown’s Battlegrounds. Team thắng cuộc sẽ có cơ hội tăng level cho Battle Pass dựa vào mức thưởng của họ.

TI8 Compendium hoạt động khá giống với các phiên bản trước – khi cho chủ nhân sở hữu Battle Pass dự đoán tất cả các trận đấu, tham gia Fantasy Challenge bằng cách sử dụng các thẻ bài…

Tuy nhiên, quan trọng hơn thế, TI8 Battle Pass sẽ lại một lần nữa đóng góp 25% doanh thu có được vào tổng tiền thưởng của giải đấu Dota 2 lớn nhất năm nay. Tại thời điểm bài viết được dăng tải, Battle Pass đã thu về cho Valve hơn 3,3 triệu USD sau sáu giờ ra mắt.

Cụ thể, cộng đồng Dota 2 thế giới đã chi ra gần 500,000 USD ngay trong giờ đầu tiên TI8 Battle Pass xuất hiện – còn số này gấp khoảng bốn lần so với kỷ lục trong giờ đầu tiên của TI7 Battle Pass.

Nó sẽ còn ấn tượng hơn nữa khi bạn biết rằng TI8 vẫn còn 109 ngày nữa mới tới thời điểm khai mạc – và tổng giải thưởng của TI7 lớn hơn so với TI6

Gamer (Theo Dot Esports)