Dota 2: TI10 Battle Pass đã ‘ra lò’ – 3 Arcanas, hệ thống Guilds, gặp trục trặc trong vài giờ đầu

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tất cả những gì bạn cần biết về Battle Pass mới nhất của năm nay.

The International 10 Battle Pass đã đến tay người chơi Dota 2 toàn cầu vào lúc 02g00 hôm nay (26/5) theo giờ Việt Nam. Đúng như kỳ vọng, Battle Pass đem theo rất nhiều những nội dung, tính năng mới mẻ và không quên đưa trở lại những thứ được người chơi yêu thích.

Dù giải đấu TI10 đã bị dời sang năm 2021 do tình hình phức tạp của coronavirus nhưng không vì thế mà Valve không tạo ra những trải nghiệm đột phá, mới mẻ trong vài tháng tới cho người chơi Dota 2. Đây sẽ là động lực để họ trải nghiệm nhiều hơn tựa game MOBA nổi tiếng, tăng tiến levels Battle Pass để nhận những phần thưởng độc quyền như 02 Hero Personas hay 03 Arcanas hoàn toàn mới.

The Toy Butcher (Pudge Persona) mở khóa Level 255

The Disciple's Path (Anti-Mage Persona) mở khóa Level 305

The One True King (Wraith King Arcana) mở khóa Level 375

Eminence of Ristul (Queen of Pain Arcana) mở khóa Level 445

Compass of the Rising Gale (Windranger Arcana) mở khóa Level 575

Như thường lệ, 25% doanh thu có được từ Battle Pass năm nay sẽ được Valve chuyển thẳng tới tổng tiền thưởng của TI10 ngay khi công bố lịch tình tổ chức sau đại dịch COVID-19.

Và sau hơn 05 tiếng mở bán, TI10 Battle Pass đã gây dựng được tổng cộng hơn 3.3 triệu USD quỹ cộng đồng (cùng với 1.6 triệu USD tiền tài trợ ban đầu của Valve). Ngay từ bây giờ, bạn có thể mua Level One Bundle với giá 9.99 USD, 50 Level Bundle 29.95 USD hoặc chi 44.99 USD cho 100 Level Bundle.

Về những tính năng đặc sắc, Valve đã bổ sung vào Dota 2 hệ thống Guilds để tăng tính cộng đồng cho trò chơi. Nó sẽ tạo điều kiện để người chơi gia nhập những cộng đồng có chung chí hướng, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có một team để queue up.

Guilds cũng sẽ có hệ thống đánh giá cá nhân riêng lẻ, từ đó sẽ giúp cho những ai đạt tới các mốc levels nhận được phần thưởng tương xứng với đóng góp của họ.

Bất cứ ai cũng có thể gia nhập một guild. Nhưng nên nhớ rằng, chỉ người sở hữu Battle Pass mới được quyền tạo lập guild vào lúc này.

Ngoài ra, Battle Pass còn đem theo các Daily Contracts, Guild Challenges và phần thưởng hàng ngày – như emoticons, thử thách thêm, nâng cấp in-game Guild Banner, tăng Battle Points,…

Cavern Crawl mới có tên “Nightsilver and Foulfell” cũng đã có sẵn cho phép người chơi Dota 2 khám phá khu rừng Nightsilver dưới ánh trăng giữa các thế giới lung linh huyền ảo, nơi nữ thần Selemene trị vì. Game mode này cung cấp các item sets độc quyền, Battle Points và công cụ đặc biệt.

Thêm một tính năng đáng chú ý nữa là Battle Gauntlet, nơi “thử lửa” khả năng cạnh tranh của người chơi liên quan đến tickets hàng ngày. Nếu sử dụng một trong những tickets, bạn sẽ được một lần tham dự Gauntlet – yêu cầu phải thắng 03 games trước khi thua 02 để kiếm được 1,500 Battle Points, một lần nâng cấp Battle Tier và 200 Sideshop Gold.

Tất cả matchmaking đều dựa vào kỹ năng người chơi nên đừng quá lo lắng đến việc bạn sẽ phải đối đầu với đối thủ quá mạnh.

Nói thêm về Sideshop, nó cho phép người chơi dùng gold để chiêu mộ các heroes về với đội của mình. Sau đó, bạn có thể huấn luyện các heroes này trước khi bán chúng đổi lấy đá quý để nhận được những phần thưởng đặc biệt.

Valve cũng đã tiến hành thay đổi một vài điểm như MVP, Versus Screen và Wagering. Ngoài ra, những Bounty Killing, Community Match Predictions và Pause Screen Playground cũng được thêm vào Dota 2 để khiến người chơi cảm thấy thích thú hơn với Battle Pass.

Versus Screen mới

Địa hình mới (mở khóa Level 160)

Hiện đội ngũ phát triển vẫn đang tiếp tục với dự án Special Summer Event – bao gồm các bộ sưu tập của Immortal Treasure II và III - và sẽ hé lộ thêm thông tin chi tiết trong thời gian tới.

Valve cũng chưa ấn định thời gian kết thúc thời gian "cày" level cho Battle Pass năm nay.

Độc giả quan tâm tới tất cả những gì đi kèm với TI10 Battle Pass có thể truy cập vào trang chủ TẠI ĐÂY

TI10 Battle Pass chậm chễ giao thưởng, làm treo servers

Fan hâm mộ Dota 2 đã chờ đợi nhiều tháng để được nhìn thấy TI10 Battle Pass và dĩ nhiên số lượng mua vào khổng lồ đã dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh. Theo đó, người chơi đã không thể mua Battle Pass trong vài giờ đầu kéo theo những lỗi liên quan đến hệ thống servers và khiến nhiều người bị chuyển sang offline mode.

Hiện tượng này kéo dài khoảng một giờ đồng hồ buộc Valve phải đăng tải thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân để xác nhận các servers đang quá tải. Mọi chuyện còn trở nên tệ hại hơn khi trang chủ của Dota 2 cũng bị sập.

Vài giờ sau, người chơi đã có thể kết nối lại và tham gia vào matchmaking. Nhưng việc sở hữu được Battle Pass hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Dù truy cập được vào menu của Battle Pass và nhìn thấy những nội dung nó cung cấp nhưng ngay khi nhấn nút thanh toán sẽ có thông báo lỗi hiện lên – “đã hết thời gian chờ đợi phản hồi yêu cầu mua hàng, xin thử lại sau” và “không thể thanh toán vào lúc này”.

Và kể cả khi đã mua được Battle Pass, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được phần thưởng từ nó. Đương nhiên người chơi sẽ có quyền kêu ca, phàn nàn về những rắc rối họ gặp phải trên mạng xã hội với tư cách là những khách hàng của Valve.

Năm nào cũng tệ như vậy. Hai giờ đồng hồ chờ đợi mà cũng chẳng thể đăng nhập được. Chúng tôi không thể chơi game, chẳng thể làm bất cứ cái quái gì cả…Dịch vụ chăm sóc khách hàng và kết nối mạng ổn định lắm”, một người chơi châm biếm trên Twitter.

Tôi yêu thích intro video mới lắm Valve ạ và đã xem nó 50 lần rồi cơ. Liệu giờ thì tôi đã được mua Battle Pass chưa?”, một Redditor lập chủ đề liên quan.

Sự ức chế cuối cùng đã lắng xuống khi có vẻ như đội ngũ phát triển đã khắc phục xong sự cố nhưng trước đó, fan Dota 2 đã có vài giờ không hề dễ chịu gì. Ngay cả khi khởi đầu trục trặc, Battle Pass năm nay vẫn có doanh thu khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử - theo thống kê của Dota 2 Prize Pool Tracker.

Gamer