Dota 2: Thêm 2 pro players đạt 11k MMR chỉ 1 tuần trước ngày reset rank

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Đã có 11 pro players xác nhận đạt được thành tựu này.

Armel Paul "Armel" Tabios, midlaner của TNC Predator, đã trở thành pro player Đông Nam Á thứ năm gia nhập “CLB 11k MMR” - theo thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân vào hôm thứ Tư tuần trước (25/11).

Armel đã tranh thủ những buổi livestream trên fanpage Facebook trong mùa dịch COVID-19 để “cày” MMR. Player người Philippines đã nhắm tới cột mốc đáng nhớ này từ rất lâu và cuối cùng anh đã làm được chỉ một tuần trước khi Dota 2 chào đón mùa rank mới vào ngày 01/12.

Hiện Armel chỉ xếp dưới “Abed” và “23savage” - hai players đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 11,000 MMR trong Ranked Matchmaking nhiều tháng trước - trên BXH rank server ĐNÁ.

Trước Armel hai ngày, Arets “Crystallis” Remco đã để lại dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp non trẻ. Tên tuổi của carry 19 tuổi thuộc biên chế B8 đã được lan rộng trong cộng đồng khi Crystallis cải thiện từ 10k lên 11k MMR chỉ trong vòng một tháng. Đáng nói hơn, nỗ lực của Crystallis đã giúp anh vươn lên dẫn đầu BXH rank server châu Âu.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, player người Hà Lan đã bày tỏ lòng biết ơn với nhiệm vụ của Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen để chứng tỏ rằng “bất cứ ai” cũng có thể đạt 11k MMR - ngay cả kỷ lục không tưởng 3,500 GPM với Slark.

Trong số tổng cộng 11 pro players công khai thành tựu tương tự trên mạng xã hội, có sáu người dưới 20 tuổi và Armel lẫn Crystallis thuộc nhóm này. Sau “Gabbi”, Armel là thành viên thứ hai trong đội hình TNC chạm mốc 11k MMR.

Armel là một phần không thể thiếu của TNC từ khi gia nhập tổ chức esports Philippines vào năm 2018 với tư cách một player trẻ giàu tiềm năng. Trước đó, player sinh năm 2000 đã có một năm chơi cho Clutch Gamers.

Từ khi khoác áo TNC, danh tiếng của Armel đã tăng chóng mặt nhờ màn trình diễn thuyết phục ở nhiều giải đấu lớn nhỏ - đỉnh cao là chức vô địch ESL One Hamburg 2019 và MDL Chengdu Major.

Dù sở hữu một loạt những hảo thủ như vậy nhưng cả TNC lẫn B8 đều trải qua chuỗi ngày ảm đạm trong mùa giải đấu online. Đặc biệt là trường hợp của B8 khi đoàn quân của “Dendi” vẫn liên tục thất bại từ khi thành lập team hồi cuối tháng 01.

Danh sách 11 pro players trong "CLB 11k MMR" (xếp theo thứ tự)

 • Abed “Abed” Azel L. Yusop
 • Nuengnara "23savage" Teeramahanon
 • Danil "gpk" Skutin
 • Egor "epileptick1d" Grigorenko
 • Karl "Karl" Jayme
 • Andreas “Cr1t-” Nielsen
 • Kim "Gabbi" Villafuerte
 • Artour "Arteezy" Babaev
 • Quinn "Quinn" Callahan
 • Remco "Crystallis" Arets
 • Armel Paul "Armel" Tabios

Từ giờ đến khi 2021 Dota Pro Circuit (DPC) khởi tranh vào cuối tháng 01 năm sau, chúng ta vẫn còn cơ hội được chứng kiến thêm nhiều tên tuổi nữa cố gắng chen chân vào danh sách trên.

Như vậy, tất cả các khu vực lớn đều đã có các players ưu tú vượt 11k MMR, ngoại trừ Trung Quốc.

ABC