Dota 2: The Kuala Lumpur Major chưa khởi tranh, một team đã được Valve ưu ái

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – NiP sẽ không bị phạt điểm DPC khi sử dụng standin.

Vào rạng sáng ngày hôm qua (05/11), Ninjas in Pyjamas thông báo không thể đem đầy đủ đội hình chính thức tới The Kuala Lumpur Major – giải Major đầu tiên thuộc DPC 2018-2019 – do những vấn đề liên quan đến visa.

Cụ thể, offlaner người Isarael, Neta “33” Shapira, đã không thể xin được visa để cùng NiP di chuyển tới Malaysia dù đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía tổ chức trực thuộc cũng như ban tổ chức PGL. Do đó, NiP buộc phải sử dụng một standin cho giải đấu Dota 2 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng sắp tới.

Và theo quy định của hệ thống giải đấu DPC, NiP sẽ buộc phải chịu phạt 40% số điểm giành được tại The Kuala Lumpur Major. Tuy nhiên, đây là một tình thế đặc biệt khi mà cả team lẫn player đều hoàn toàn bị động do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Israel và Malaysia.

Team Liquid đã cho NiP "mượn tạm" Borislavov “MinD_ContRoL” Ivanov để tạm thời thế chỗ 33 tại The Kuala Lumpur Major

Tôi mong Valve sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm rằng trong tương lai sẽ không có những hạn chế như vậy khi mà (công dân của) các quốc gia đều được phép tham dự vào các giải đấu DPC chính thức”, 33 tỏ ra “rất thất vọng” khi lỡ hẹn với The Kuala Lumpur Major và chia sẻ cảm xúc của mình trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm qua.

Peter “ppd” Dager, đội trưởng của NiP, cũng đã khẳng định tổ chức đã gửi email thông báo sự việc cho Valve “nhiều tuần trước” để yêu cầu team không bị phạt điểm nhưng chẳng ai hồi đáp.

Chúng tôi đã thành lập team sau TI với Neta mà không biết năm nay Valve sẽ lựa chọn nơi nào để tổ chức các giải Dota 2 Majors. Sau khi có tin Major đầu tiên sẽ diễn ra tại Malaysia, chúng tôi rất quan ngại về khả năng xin visa của Neta. Tôi không biết chi tiết, nhưng với những gì tôi dược quyền nói, Malaysia không thân thiện với Israel […] Tôi cảm thấy nó không công bằng cho chúng tôi để phải chịu phạt điểm DPC. Chúng tôi đã gửi email cho Valve nhiều tuần trước nhưng chẳng ai trả lời chúng tôi cả. Hy vọng rằng, bằng cách công khai, ai đó sẽ đọc được và cho chúng tôi một câu trả lời”, ppd viết trên trang Twitter cá nhân vào ngày hôm kia (04/11) và có vẻ như nỗ lực của anh đã được đền đáp.

Tới sáng nay (06/11), ppd khẳng định, NiP sẽ không phải chịu phạt điểm DPC tại The Kuala Lumpur Major.

Tuy nhiên, quyết định này của phía Valve lại khác biệt hoàn toàn so với những gì họ đã làm tại DreamLeague Season 10, giải Minor đầu tiên của DPC vừa mới hạ màn vào hôm 04/11. Cụ thể, cả Vega Squadron lẫn Royal Never Give Up đều đã bị phạt 40% số điểm DPC do sử dụng các standin khi mà player chính thức không thể đáp ứng yêu cầu visa đúng thời hạn mà BTC yêu cầu.

Đây được coi là một sự khích lệ không nhỏ mà Valve dành cho NiP trước thềm The Kuala Lumpur Major, diễn ra từ 09-18/11 với tổng tiền thưởng đạt một triệu USD cùng 15,000 DPC Points.

16 teams tham gia tranh tài tại The Kuala Lumpur Major

Với việc mùa giải DPC năm nay sẽ chỉ có tổng cộng năm giải Majors nên chắc chắn sự cạnh tranh giữa 16 top teams Dota 2 ở thời điểm hiện tại sẽ rất quyết liệt để sớm giành lợi thế trong cuộc đua đến với The International 9.

Chịu