Dota 2: The International 9 được tổ chức tại Thượng Hải

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh đến với Trung Quốc.

Trong một động thái gây nhiều bất ngờ, Valve đã công bố địa điểm diễn ra các trận đấu của kỳ The International tiếp theo, giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Ngay trước khi trận Chung kết Nhánh Thua TI8 giữa Evil Geniuses vs PSG-LGD Gaming khai cuộc, Thượng Hải, Trung Quốc được xác nhận sẽ là thành phố đăng cai tổ chức TI9. Đây là một hành động có phần lạ lùng tới từ phía Valve, khi họ luôn có thói quen rất kín tiếng trong việc tiết lộ “sân nhà” của các kỳ TI.

Việc Valve lựa chọn Thượng Hải là nơi đăng cai TI9 không khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Đây là một trong những quốc gia sở hữu nền Dota 2 chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều players tài năng cùng các teams đỉnh cao trong suốt 10 năm trở lại đây.

Thêm vào đó, Thượng Hải đang nhanh chóng trở thành trung tâm eSports quy mô bậc nhất Trung Quốc trong vòng hai năm qua khi tổ chức nhiều sự kiện thể thao điện tử hàng năm.

Ngoài mùa TI đầu tiên vào năm 2011 diễn ra tại hội chợ gamescom, Cologne, Đức thì sáu giải đấu liên tiếp vừa qua đều được đăng cai tại Seattle, Mỹ - trụ sở của Valve. TI8 cũng là giải đấu đầu tiên từ TI1 được tổ chức bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Vào ngày 10/02/2017, Valve đã bắt đầu thảo luận về khả năng đưa TI đi khắp thế giới. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc Hoa Kỳ cấm bảy quốc gia Hồi giáo và gây khó cho các teams tới từ Đông Nam Á/CIS hoàn thành visa để tới nước này thi đấu eSports.

Lịch trình thi đấu của TI9 vẫn chưa được tiết lộ.

None (Theo Dot Esports)