Dota 2: The International 9 dính ‘phốt’ ngay trong ngày khai mạc

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Delay, kênh stream chính thống không hiển thị gamertag,…

The International 9 có tổng cộng năm kênh livestream chính thức gồm ba ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nga. Với khối lượng công việc trong khâu sản xuất chương trình như vậy chắc chắn sẽ có một vài trục trặc, vấn đề trong ngày khai mạc của sự kiện Dota 2 lớn nhất năm.

Cụ thể, fan hâm mộ đã phải chờ cả giờ đồng hồ mới được theo dõi những diễn biến đầu tiên của TI9 vào lúc 09g00 - thay vì 08g00 như thông báo trước đó.

Tiếp theo, BTC đã phải thay đổi toàn bộ dàn máy tính trong Game 1 giữa Virtus.pro vs Ninjas in Pyjamas. Nhưng “vết gợn” lớn nhất lại nằm ở cặp đấu giữa TNC Predator vs Keen Gaming diễn ra vào sáng hôm qua (15/8) khi tất cả các players thi đấu mà không hề có gamertag.

Theo đó, TNC vs Keen là màn so tài thứ tư của loạt trận đầu tiên nên nó được livestream trên kênh thứ năm của Valve.

Ban đầu, khán giả chỉ nghĩ rằng cả Keen lẫn TNC đều muốn phá cách và sử dụng nickname trong pubic tại một giải đấu tầm cỡ quốc tế. Nhiều bài đăng đã xuất hiện trên trang mạng Reddit và yêu cầu đội ngũ sản xuất chương trình TI9 phải khắc phục điều này.

Nhưng số đông lại không hài lòng về điều này bởi TI luôn là sự kiện Dota 2 thu hút nhiều người xem nhất trong năm. Không có gamertag đồng nghĩ với việc khán giả sẽ không theo sát được diễn biến game đấu và thậm chí họ cũng không thể nắm rõ được danh tính của các players.

Và sự thật thì không có bất cứ player nào tỏ ra mình hài hước, sáng tạo ở đây cả. Thực tế đã có một lỗi trong lobby của Dota 2 client trên kênh thứ năm.

Khi trận đấu giữa Keen vs TNC kết thúc, vấn đề tương tự lặp lại với Natus Vincere vs OG khi hiển thị tên khác so với những kênh livestream chính thống còn lại.

Lỗi này đã được xác nhận khi nó còn không xuất hiện trong loạt Bo2 giữa Newbee vs Team Secret. Cả hai teams đã tranh tài với những gamertags thông thường bao gồm cả nickname lẫn tên nhà tài trợ.

Chưa rõ chuyện gì đã xảy ra với lobby nhưng rõ ràng đây là một thiếu sót của đội ngũ sản xuất chương trình. Mặc dù không phải là một lỗi làm gián đoạn luồng stream, nhưng sai lầm này không nên xảy ra ở một trong những sự kiện esports lớn nhất hành tinh.

PGL và Valve có thể đã tìm ra cách khắc phục triệt để từ Ngày 2 tại TI9 bởi họ không muốn khán giả lỡ mất bất cứ tình huống nào trong những màn so tài đỉnh cao của giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Trong những diễn biến liên quan thì Secret cùng ViCi Gaming đang độc chiếm ngôi dẫn đầu của hai Bảng A và B tương ứng. Họ cũng đang là hai teams còn lại vẫn giữ được mạch bất bại tại TI9.

Kết quả của các cặp đấu trong ngày khai mạc TI9

Hiện tiền thưởng của TI9 đã vượt mốc 33 triệu USD và qua đó trao cho nhà vô địch hơn 15 triệu USD. Nó sẽ còn tiếp tục tăng sau 10 ngày gây quỹ cộng đồng còn lại.

Ngày 2 của TI9 sẽ quay trở lại vào hôm nay (16/8) với những cặp đấu rất đáng chú ý. Cụ thể:

Lịch thi đấu các cặp đấu thuộc Ngày 2 TI9

None (Theo Dot Esports)