Dota 2: Thành tích nghèo nàn trong hơn một năm qua, Newbee phải cầu cứu HLV trở lại thi đấu

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – SanSheng, cựu vô địch TI4, đã quay trở lại trong nỗ lực giải cứu Newbee.

Đã từ lâu fan Dota 2 quen nhìn thấy Newbee sử dụng đội hình thi đấu gồm nhiều standin players tham giai các giải đấu – gần đây nhất là MDL Macau 2019 và các vòng loại của DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major).

"Ở thời điểm hiện tại, toàn đội đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho các vòng loại Minors và Majors sắp tới", Newbee ghi rõ

Nhưng khi mà mùa giải DPC 2018-2019 đã đi được hơn nửa chặng đường và Newbee vẫn chưa tích lũy được bất cứ điểm số nào, thì đây là lúc họ buộc phải đưa ra sự thay đổi.

Theo thông báo trên các kênh truyền thông mạng xã hội, Newbee đã xác nhận đội hình thi đấu mới với sự góp mặt của một huyền thoại Dota 2 Trung Quốc quay trở lại chơi chuyên nghiệp sau khoảng ba năm làm huấn luyện viên.

Vị trí Position 5 của Newbee từ lâu đã chứng kiến nhiều sự xáo trộn kể từ thời điểm Zeng “Faith” Hongda chia tay với tổ chức vào cuối tháng trước để gia nhập Mr Game Boy. Tuy nhiên, Wang “SanSheng” Zhaohui, người đã từng cùng Newbee đăng quang tại The International 4 với tư cách player – đã quyết định quay trở lại đảm nhận vị trí này.

SanSheng có tên trong đội hình đã đưa Newbee lên đỉnh thế giới vào năm 2014

Rất lâu rồi fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu không được xem SanSheng chơi Dota 2 chuyên nghiệp, mặc dù player sinh năm 1989 đã cùng với Team Serenity giành chức vô địch World Showdown of Esports vào năm ngoái.

Sự trở lại của SanSheng được kỳ vọng sẽ giúp cho Newbee quay trở lại đúng với quỹ đạo, giành lại vị thế của top team Dota 2 Trung Quốc – thứ mà họ đã đánh mất từ sau chức vô địch ESL One Genting 2018 hồi cuối tháng 01 năm ngoái.

Dù Newbee không có được kết quả tốt trong hơn một năm qua, nhưng màn trình diễn của họ tại MDL Macau hồi tháng trước cũng cho thấy những nét khả quan cần thiết cho phần còn lại của DPC.

Theo đó, Newbee đã cán đích hạng tư chung cuộc tại giải đấu Dota 2 trị giá 300,000 USD được tổ chức ở sân nhà Trung Quốc. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của Wen “awen” Lipeng, standin player được Newbee đôn lên từ đội hình phụ Mr Game Boy.

Đội hình mới của Newbee gồm (Theo thứ tự từ Pos.1-5):

  • Xu “Moogy” Han
  • Song "Sccc" Chun
  • Wen “awen” Lipeng
  • Yan “Waixi” Chao
  • SanSheng
  • Wang “Banana” Jiao (HLV)

Với việc SanShen quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau ba năm vắng bóng, chắc hẳn nhiều người đang kỳ vọng Newbee có được phong độ khởi sắc để sớm thấy họ chinh chiến tại các giải Minors/Majors còn lại.

Nên nhớ rằng, ở cả ba giải Minors/Majors đã qua, Newbee đều chưa một lần vượt qua Vòng loại Khu vực Trung Quốc để đủ điều kiện tham dự. Do đó không có gì bất ngờ khi Newbee vẫn chưa giành được một điểm DPC Point nào.

Sớm nhất, chúng ta sẽ được thấy SanShen cùng những người đồng đội thi đấu tại các Vòng Sơ loại của MDL Disneyland Paris Major và Dota PIT Minor vào cuối tháng này đến đầu tháng sau.

None (Theo VPEsports)