Dota 2: Thánh drama CIS quyết tâm ‘chinh phục khu vực Bắc Mỹ’

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lil cùng những người đồng đội mới đã sẵn sàng tham gia tranh đấu tại giai đoạn lượt về của DPC 2018-2019.

Một team Dota 2 Bắc Mỹ mới được thành lập với ba players Canada, hai người còn lại mang quốc tịch Peru và CIS chuẩn bị bước vào đấu trường chuyên nghiệp mà chưa tiết lộ name tag.

Thông tin được Ilya “Lil” Ilyuk, cựu player của Natus VincereVirtus.pro, công bố vào đêm qua (09/3) trên tài khoản Telegram cá nhân.

Tuy nhiên, Lil không hề tiết lộ tên tuổi của bất cứ người đồng đội mới nào trong team ngoại trừ anh. Khẳng định rằng với đội hình này, Lil sẽ chuyển sang chơi offlane thay vì support quen thuộc và đảm nhiệm luôn nhiệm vụ draft cho team.

Bởi không còn ai để chơi cùng tại CIS và quá là vô nghĩa khi thử nghiệm ở châu Âu, tôi sẽ chinh phục khu vực Bắc Mỹ”, Lil tự tin vì cho rằng bốn players còn lại đã từng chơi cùng nhau và mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi họ kết hợp.

Lil đã rút ra bài học kinh nghiệm từ trường hợp Test123 gặp sự cố tại The Chongqing Major hồi tháng 11 năm ngoái – nơi họ đã vượt qua Vòng loại Khu vực Nam Mỹ với phần lớn các players mang quốc tịch Bắc Mỹ nhưng không được Valve chấp nhận kết quả.

fDi

Cam kết không chơi với các players tại CIS và châu Âu, Lil quyết tâm "chinh phục khu vực Bắc Mỹ"

Theo đó, player mang hai quốc tịch Nga và Ukraine cho biết anh đã chuyển đến Bắc Mỹ sinh sống. Lil còn nói thêm rằng, anh đã đem theo web camera cùng một chiếc microphone để có thể stream về chuyến hành trình của mình nhằm chứng minh mình không nói dối.

Lil hiện vẫn chưa có cơ hội tham dự bất cứ một giải đấu nào thuộc DPC 2018-19 – cụ thể là ba Major/Minors tính đến thời điểm hiện tại.

Sau TI8, Lil không còn nằm trong kế hoạch tương lai của Na`Vi và quyết định thành lập một team mới tại khu vực quê nhà CIS, Odium. Ngay sau đó, team Dota 2 non trẻ này đã thất bại tại vòng loại The Kuala Lumpur Major – giải Major đầu tiên thuộc DPC – dẫn đến cuộc tháo chạy của hai players sang NoPangolier, giờ đã đổi tên thành The Pango, cùng chung khu vực.

Kể từ đó, Lil đã thử vận may của mình với nhiều stacks khác tại CIS lẫn châu Âu nhưng vẫn chưa có được kết quả khả quan. Vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp, Lil vẫn khiến cho cộng đồng Dota 2 nhớ tới mình bằng một loạt những phát ngôn gây "sốc" nhắm thẳng tới những người đồng đội cũ tại Na`ViVP.

Sau đây, hành trình giành vé đến thẳng TI9 sẽ tiếp diễn tại MDL Disneyland Paris Major, giải Major thứ tư thuộc DPC sau DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) khởi tranh vào ngày 14/3 sắp tới. Và rất có thể chúng ta sẽ còn được thấy nhiều sự xáo trộn khác về nhân sự của các teams chuyên nghiệp trong những tuần sắp tới.

MDL Disneylande Paris Major chắc chắn sẽ là mục tiêu lớn đầu tiên mà Lil cùng đồng đội hướng tới

Vòng Sơ loại của MDL Disneyland Paris Major dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này – ngay trước các Vòng loại Khu vực, từ 28/3-01/4, theo lịch trình được Valve công bố.

Ngay sau đó, các trận đấu thuộc Vòng Sơ loại của AMD SAPPHIRE Dota PIT Minor, giải Minor thứ tư thuộc DPC, sẽ được tổ chức.

Do đó, chúng ta sẽ sớm biết thêm thông tin về team mới của Lil sau đây ít ngày trước khi họ bước vào các vòng loại DPC sắp tới.

ABC (Theo VPEsports)