Dota 2: Techies đã có trong Captains Mode, Force Staff bị nerf hết tầm

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Patch 7.14 đã cập bến Dota 2!

7.14, bản update mới nhất của Dota 2, được Valve tung ra chỉ trước một ngày khai mạc EPICENTER XL, giải đấu Major trị giá một triệu USD.

Điểm nổi bật của Patch 7.14 là việc Valve đã đưa Techies vào Captains Mode. Với phong cách chơi đặc trưng chẳng giống ai xoay quanh những trái mìn, Techies xuất hiện lần cuối trên sàn đấu Dota 2 chuyên nghiệp tại The International, khi support player Kurtis "Aui_2000" Ling cho tả thấy hero này ghê gớm đến mức nào.

IceFrog, Trưởng nhóm phát triển Dota 2, đã tiến hành rework một vài skills của Techies ở Patch 7.0. Suicide Squad, Attack! đã được thế chỗ bằng Blast Off!. Trong khi đó, những trái mìn của Techies cũng đã được thay đổi để chúng không còn bị phát hiện bởi True Sight – thay vào đó, nó sẽ lộ diện trong một quãng thời gian ngắn nếu một kẻ địch bước vào vùng bán kính 400 unit.

Nếu mìn bị tấn công trong quãng thời gian bị phát hiện, nó sẽ bị phát hiện – nhưng khi kẻ địch bước vào vùng ảnh hưởng tại thời điểm đó cũng sẽ khiến mìn phát nổ, gây sát thương lớn.

Bộ ba tên yêu tinh điên cuồng nhưng cũng rất đáng yêu này sẽ được phép xuất hiện trong các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp kể từ hôm nay (26/4). Với việc hệ thống Pro Circuit sẽ tiếp diễn sau đây chưa đầy 24 giờ đồng hồ, chỉ có thời gian mới chứng minh được Techies sẽ tàn phá đến mức nào.

Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên Valve cho phép tất cả các hero hiện diện trong Captains Mode.

Nói về những điểm khác trong changelog có hàng tấn những chỉnh sửa đáng lưu ý liên quan đến items và heroes.

Force Staff, từ lâu đã được biết đến là một trong những item mạnh nhất Dota 2, đã bị nerf mạnh tay ở Patch 7.14. Lượng máu hồi lại mỗi giây bị giảm thiểu từ 5 xuống 2 chưa phải là điều tệ nhất bởi mana tiêu hao giờ đã là 100, thay vì 25 như trước. Tương tự là Hurricane Pike, món item được hợp thành bởi Force Staff cùng Dragon Lance.

IceFrog đưa ra thay đổi này gây ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các support heroes lẫn hard carries, bởi chúng rất coi trọng mana nên mới lựa chọn Force Staff. Tuy nhiên, đây vẫn là một item đáng giá nếu xét về khả năng xoay đổi cục diện teamfight và thay đổi vị trí đồng minh/kẻ địch…

Helm of the Dominator cũng đã bị hạ bệ ở Patch 7.14 khi đây chính là một phần quan trọng trong meta tại giải đấu Dota Asia Championship (DAC) 2018 vừa qua. Nó không còn tặng cho chủ nhân 5 điểm Attack Speed như trước, nhưng giờ lại cho thêm 200 vàng từ creep.

Với những hero đang thống trị metagame hiện tại, Terrorblade vừa phải đón nhận một cú đánh rất đau điếng. Ngoại trừ ở level tối đa, Sunder giờ không còn hiệu quả như trước khi lượng máu tối đa còn nguyên vẹn của mục tiêu giờ tăng lên mốc 35/30/25% - thay vì chỉ cố định ở mốc 25%. Tầm kích hoạt cũng bị giảm thiểu từ 550 xuống 475.

Support phổ thông Witch Doctor giờ sẽ phải suy tính rất nhiều trước khi có ý định sử dụng Maledict bởi thời gian cooldown của nó đã tăng lên rất nhiều ở những levels đầu tiên. Maledict giờ có 50 giây cooldown gốc, và giảm đi mỗi 10 giây ở những levels tiếp theo.

Dark Willow cũng sẽ được điều chỉnh để cân bằng hơn. Một loạt nerf về khả năng gây sát thương sẽ khiến cho cô nàng có thể sẽ không còn nằm trong danh sách ưu tiên draft của nhiều người chơi Dota 2.

Các tinh chỉnh đáng chú ý khác bao gồm cơ chế cản creep ở hai lanes bên cánh và gia tăng số lượng Enchanted Mangoes mà người chơi sẽ nhận được miễn phí khi tham gia các trận đấu Dota 2 public.

2016 (Theo Dot Esports)