Dota 2: Team vừa ẵm 500 triệu tiền thưởng, quản lý đã 'ham hố' đánh giải DRK kiếm vé đi Đà Nẵng

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Đây cũng là phần thưởng lớn nhất mà một team Dota tại Việt Nam từng nhận được.

Sau quãng thời gian im ắng, trong tuần này cộng đồng Dota 2 nước nhà đã có nhận được 1 tin vui từ team 496. Cụ thể, đội Dota mạnh nhất Việt Nam đã giành được quyền tham dự Upper Division tại khu vực Đông Nam Á của hệ thống DPC (Dota Pro Circuit) 2021 với phần thưởng 22.000 USD. Đây cũng là phần thưởng lớn nhất mà một team Dota tại Việt Nam từng nhận được.

496 một lần nữa mang đến những hi vọng thành công cho Dota 2 Việt.

Nhưng không dừng lại ở chiến thắng đó, ngay sau khi tổ chức ăn mừng và thông báo với cộng đồng Dota 2 Việt Nam về 3 chat wheel mà Valve dành tặng cho 496, manager của team - Huỳnh "Magical" Hữu Nghĩa đã đăng kí tham dự tiếp thêm một giải đấu diễn ra vào cuối tuần này.

Đó chính là DRK Dota Weekly Cup, giải đấu Dota lớn nhất của Việt Nam trong năm 2020. Với sự góp mặt của những team mạnh nhất Việt Nam, 2 tuần thi đấu trước của DRK Dota đã mang tới những trận so tài căng thẳng, hấp dẫn. Những cái tên đã giành được chiến thắng ở 2 tuần thi đấu đầu tiên đều là các gương mặt có “số má” hiện tại, như stack của Lis – Misa - Xù, hay stack của DH – Xaito – Ch`…

Quay trở lại với Huỳnh "Magical" Hữu Nghĩa, người từng go pro từ năm 2017 với đội hình của Next Gen, sau đó đồng sáng lập ra team 496 Gaming hiện tại. Là một người có nhiều tâm huyết với Dota, anh cùng với 496 đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó cần nhắc tới là chức vô địch vòng loại Đông Nam Á của IeSF, chức vô địch OMEGA League – Asian Divine Vision và đặc biệt là chiếc Huy chương Đồng tại SEAGAME 30 tổ chức ở Philipines năm 2019.

Manager Huỳnh Hữu Nghĩa đang trả lời phỏng vấn của Thể thao TV

Vượt qua những khó khăn về đội hình thi đấu, khi lần lượt mất đi những nhân tố chủ lực như Trịnh "458" Thọ và Nguyễn "Yasy" Châu Lợi, nhưng Magical với cương vị người quản lý đã nhanh chóng bổ sung những cái tên cần thiết như Nguyễn "Red" Tiến Phát hay Ravdan "Hustla" Narmandakh – một thành viên đặc biệt người Mông Cổ vào đội hình. Hiện 496 đang tràn đầy tự tin bước vào một mùa giải DPC 2021 với mục tiêu tham dự giải đấu thể thao điện tử lớn nhất hành tinh: The International.

Đó là những thành công trên cương vị của người quản lý, nhưng niềm đam mê Dota của Magical vẫn thôi thúc anh làm nhiều hơn thế. Và trong tuần thứ 3 này, Huỳnh Hữu Nghĩa đã quyết tâm giành vé tới Đà Nẵng cùng stack của mình, trong đó tiếp tục xuất hiện 1 nhân tố “ngoại quốc” đầy bí ẩn.

Chiếc vé tham dự Onlan tại Đà Nẵng cùng phần thưởng tiền mặt của giải đấu DRK Weekly Cup đang tạo sự thu hút lớn trong cộng đồng Dota 2 nước nhà

Tuy nhiên, những chướng ngại mà Magical phải đương đầu cũng không hề đơn giản. Đó là stack SB của team booster 7k Lê Hồng Ân, hay Old Man Club với Trung Anh, Hoàng Ngô của 23 Creative.

Cặp đôi nổi tiếng của kênh 23 Creative sẽ là trở ngại không nhỏ cho Manager đẹp trai team 496

Liệu Magical có đạt được chiếc vé tham dự vòng Onlan của DRK Dota Cup tại Đà Nẵng? Hãy đón xem tuần thi đấu thứ 3 này trên fanpage kênh youtube của giải đấu.