[Dota 2] Team Secret “thải” pieliedie, bổ sung YapzOr

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team NP tuyên bố đã sở hữu pieliedie gần như ngay lập tức…

Một trong những biểu tượng của Secret và phục vụ cho team lâu nhất, Johan “pieliedie” Åström, đang rời khỏi tổ chức.

Động thái này, đã được thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức ngày hôm qua (04/5), gây bất ngờ cho nhiều người trong cộng đồng Dota 2. “Nhiệm kỳ” gần hai năm của pieliedie tại Secret là một trong những quãng thời gian gắn bó lâu nhất trong làng Dota 2 chuyên nghiệp.

Sau khi rời bỏ mousesports sau thành tích bết bát tại The International 5, pieliedie gia nhập Secret là để đảm nhận vai trò support vào tháng 9/2015. Pieliedie đã giúp cho tổ chức Secret giành được nhiều danh hiệu Major và cả những giải đấu lớn, đáng chú ý nhất là Shanghai Major vào hồi tháng 02/2015.

pieliedie đã không còn phục vụ cho Secret sau gần hai năm gắn bó

Lời chia tay của pieliedie xuất phát sau hàng loạt những thành tích kém cỏi của Secret thời gian vừa qua. Mặc dù Secret đã giành chiến thắng tại vòng loại khu vực Châu Âu (European Qualifiers) Kiev Majortoàn thắng ở giai đoạn vòng bảng, nhưng họ vẫn bị loại ngay từ vòng đấu đầu tiên của play-off trước đại diện tới từ Brazil, SG e-sports.

Là một trong những support player sáng giá nhất của Dota 2 chuyên nghiệp Châu Âu, có lẻ tình trạng thất nghiệp của pieliedie sẽ không kéo dài. Sau vài giờ kể từ khi Secret phát ra thông báo, Team NP của Bắc Mỹ đã tiết lộ, pieliedie sẽ gia nhập đội hình để chuẩn bị cho chiến dịch TI7.

Đội hình mới của Team NP đã sẵn sàng cho chiến dịch TI7

Tại Team NP, pieliedie sẽ tái hợp với những đồng đội cũ tại Cloud9, bao gồm Kurtis “Aui_2000” Ling và Jacky “EternaLEnVy” Mao.

YapzOr chơi semi-support, trong khi Puppey chuyển hẳn sang hard-support trong đội hình Secret

Bên cạnh đó, Secret cũng đã đưa ra thông báo đem về thành công Yazied “YapzOr” Jaradat, support player người Jordan đã có quãng thời gian ngắn ngủi khoác áo một team Dota 2 Châu Âu, B)Ears. Trong một đoạn ghi chú có tiêu đề “Đường đến The International 2017”, Secret tiết lộ, Clement “Puppey” Ivanov sẽ chuyển sang vai trò hard support, trong khi YapzOr  sẽ chơi semi-support.

Secret giờ đang sở hữu nhân sự gồm: Noa “MP” Pyo, Nai Zheng “MidOne” Yeik, Maurice “KheZu” Gutmann, YapzOr và Puppey.

Secret sẽ “trình làng” đội hình mới vào lúc 01g00 ngày mai (06/4) trong trận đấu gặp Vega Squadron ở vòng loại Châu Âu giải đấu DreamLeague Season7. Sau đó, vào cuối tháng này, Secret cũng sẽ tham dự Manila Master.

ABC (Theo Dot Esports)