Dota 2: Team Flash ‘chọn mặt gửi vàng’ EE Sama thay vì 496

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Team Flash sẽ đối đầu với 496 ở giải đấu online sau đây ít ngày.

Sau một mùa giải vắng bóng ở đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, Team Flash đã đánh dấu sự trở lại mà không phải với tư cách nhà đầu tư của 496 Gaming.

496 và Team Flash sẽ là đối thủ của nhau tại Betway Dota 2 Asia League – Season 2

Động thái này đã khẳng định việc Team Flash “thay đổi quyết định vào phút cuối – theo nguồn tin thân cận của GameSao – không muốn hợp tác là 496 nữa là chính xác.

Theo đó, Team Flash đã có tên trong danh sách khách mời của Betway Dota 2 Asia League – Season 2, giải đấu online trị giá 20,000 USD, diễn ra từ 30/7-07/8.

Team Flash là “thương hiệu esports phát triển nhanh nhất Đông Nam Á trong năm 2018” – theo lời giới thiệu của tổ chức trên trang fanpage Facebook – và có trụ sở chính tại Singapore.

Tổ chức sở hữu năm teams ở nhiều bộ môn esports khác nhau. Trong số đó, thành công nhất là trường hợp của team Liên Quân Mobile (Arena of Valor) khi họ vừa giành được chức vô địch giải đấu Chung kết Thế giới (AWC 2019) cùng 200,000 USD tiền thưởng cách đây một tuần lễ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có một team esports Việt Nam đăng quang tại một giải đấu quốc tế.

Team Flash đang sở hữu team LQM mạnh nhất thế giới

Ngoài Liên Quân Mobile, Team Flash còn đang đầu tư vào FIFAMobile Legends: Bang BangHearthstone và đặc biệt là League of Legends – nơi đội tuyển mà họ mới mua lại cách đây gần hai tháng đang dần khẳng định vị thế hàng đầu tại Việt Nam.

Bắt đầu thành lập team Dota 2 từ tháng 7/2013, thế nhưng Team Flash chưa bao giờ được coi là một top team của khu vực ĐNÁ. Luôn thất bại tại các vòng loại Major/Minor có thể là lý do chính khiến tổ chức này không mặn mà lắm với bộ môn Dota 2 dẫn tới việc tạm ngưng hoạt động trong bốn mùa giải liên tiếp (2013-2017).

Hiện tại, Team Flash đã thay mới hoàn toàn đội hình của mùa giải 2017/2018 để đem về “EternaLEnVy” cùng bốn players khác thuộc khu vực Đông Nam Á.

Chắc chắn rồi, EternaLEnVy hay còn gọi là EE Sama đang là pro player tên tuổi nhất trong đội hình Team Flash. Sau khi dành cả mùa giải DPC 2018/2019 thi đấu thiếu thuyết phục ở cả Nam Mỹ lẫn quê nhà Bắc Mỹ, EE Sama đang muốn tìm vận may tại ĐNÁ.

EE vẫn đang mải miết tìm lại ánh hào quang đã đánh mất kể từ chức vô địch The Shanghai Major 2016 cùng Team Secret

Trước đó, EE Sama đã bị Fnatic kick sau thành tích hạng 13-16 tại The International 8 vào tháng 8 năm ngoái. Kể từ đó, pro player sinh năm 1991 mang quốc tịch Canada đã chơi cho năm teams lớn nhỏ cùng một vài các stacks vô danh nhưng đều không để lại bất cứ dấu ấn gì.

Gần đây nhất, EE Sama đã cùng beastcoast về bét tại MDL Disneyland Paris Major – Major cuối cùng thuộc DPC – và tiếp tục bị tổ chức esports Bắc Mỹ thải loại không thương tiếc.

Sau khi bị beastcoast thải loại, EE cùng tmt hội ngộ tại Team Flash

Nó cũng đánh dấu việc EE Sama không thể có lần thứ sáu liên tiếp tham dự TI – bất chấp việc ở ba kỳ TI gần đây nhất, anh cùng với những người đồng đội luôn xếp hạng 13-16 chung cuộc.

Tại Team Flash, EE Sama sẽ có dịp tái ngộ với người đồng đội cũ tại beastcoast, support player “tmt”. Ngoài ra, tổ chức cũng đưa về midlaner “Chibix” cùng offlaner “Tudi” – hai cựu players vừa thất bại ở Vòng loại Khu vực ĐNÁ của TI9 trong màu áo Resurgence hồi đầu tháng này.

Cuối cùng, support số 5 “jjz” có lần thứ hai thi đấu cho Team Flash khi anh từng là người của tổ chức cách đây một mùa giải – thời điểm mà họ vẫn còn đầu tư cho Dota 2 Malaysia.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA TEAM FLASH (Theo vị trí từ Pos.1-5):

  • EE Sama
  • Chibix
  • Tudi
  • tmt
  • jjz

Hiện chưa rõ Team Flash và 496 có nằm chung bảng đấu tại Betway Dota 2 Asia League - Season 2 hay không do thành phần tham dự vẫn chưa được "chốt sổ".

Chịu