Dota 2: Team CIS dính nghi án bán độ, khiến tổ chức cũ bị phạt 300 triệu đồng có bến đỗ mới

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Liệu Team Unique đã quá mạo hiểm hay có lý với thương vụ này?!

Team Unique chỉ mới đầu tư vào Dota 2 chuyên nghiệp từ tháng 7 năm ngoái và tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga cũng mới thải loại toàn bộ đội hình vào cuối tháng 01.

Nhưng Team Unique vẫn chưa muốn từ bỏ và tiếp tục tìm kiếm cơ hội cạnh tranh bằng việc chiêu mộ toàn bộ đội hình cũ của forZe eSports vào hôm qua (01/4).

Đội hình mới của Team Unique (từ pos.1-5)

Đội hình được dẫn dắt bởi player kỳ cựu Ivan “VANSKOR” Skorokhod đã trải qua nhiều biến cố từ khi cùng nhau thành lập stack mang tên Gentlemen hồi tháng 10 năm ngoái.

Chỉ sau hai tháng ngắn ngủi đại diện cho forZe, đội hình gồm VANSKOR, Egor “19teen” Lexutin, Stanislav “633” Glushan, Evgeniy “Chuvash” Makarov và Alexey “Zitraks” Ischenko đã có chủ sở hữu mới.

Gentlemen được lập ra sau khi Old But Gold giải thể trong tình cảnh lần đầu tiên VANSKOR không có team chủ quản sau nhiều năm thi đấu. VANSKOR tự mình tìm kiếm những gương mặt mới và cả các cựu binh trong khu vực CIS để nỗ lực tranh đấu tại DPC 2019-2020.

Dù không gặt hái được thành tích đáng kể ở nửa đầu mùa giải đã qua, nhưng họ vẫn nằm trong số ít những stacks của CIS giành vé tham dự một kỳ Minor – StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3, nơi team thi đấu dưới danh nghĩa forZe và bị loại ngay ở vòng bảng với hệ số 1-2.

VANSKOR cùng đồng đội sẽ có màn ra mắt màu áo mới tại StayHome Challenge – giải đấu online trị giá 15,000 USD, nơi Team Unique nằm trong danh sách khách mời gồm toàn Tier-2 teams CIS.

Chúng tôi rất vui mừng chào đón Gentlemen vào hàng ngũ tổ chức”, Georgy “drAmer” Faleev, CEO của Team Unique, phát biểu. “Chúc các bạn may mắn và tôi hy vọng về một mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả! Về phía Unique sẽ làm tất cả những gì có thể để sớm có kết quả! Chúng tôi đã đem ‘máy sấy tóc’ tới bootcamp rồi!

Nếu thật sự ban lãnh đạo của Team Unique muốn gặt hái những thành công nhất định ở phần còn lại của mùa giải, họ sẽ còn rất nhiều việc phải làm – đặc biệt là những vấn đề trong nội bộ.

Chân dung 19teen, player được cho là góp phần khiến cả đội hình cũ của Gentlemen bị forZe tống ra đường

Nếu chưa biết, forZe từng dính vào vụ lùm xùm dàn xếp tỉ số được chính cựu nhân viên của HuomaoTV – nền tảng streaming hàng đầu Trung Quốc - xác nhận vào hôm 19/02.

Sau đó một tháng, forZe đã sa thải toàn bộ đội hình cũ của Gentleman vào 20/3 do kết quả yếu kém và các players không đáp ứng được nhu cầu tổ chức đề ra. Thế nhưng, một số báo cáo từ các nguồn tin CIS lại cho rằng xung đột nội bộ giữa midlaner 19teen với tổ chức cùng các nhà tài trợ mới là lý do chính.

19teen đã đưa ra một vài bình luận toxic, khiếm nhã trong các pub games, nơi player sinh năm 2000 đã làm tổn hại đến hình ảnh của forZe lẫn nhà tài trợ LUKOIL. Sau đó, LUKOIL đã xử phạt tổ chức 1 triệu Rúp (290 triệu đồng).

Cho đến nay, forZe và VANSKOR vẫn lời qua tiếng lại về tính minh bạch của bản hợp đồng giao kèo dù hai bên đã “đường ai nấy đi”.

Tạm gạt quá khứ sang một bên, đội hình mới của Team Unique sẽ có trận đấu đầu tiên gặp FlyToMoon vào lúc 20g00 hôm nay (02/4) trong khuôn khổ vòng bảng StayHome Challenge.

Phân chia hai bảng đấu tại vòng bảng StayHome Challenge, khai mạc vào hôm qua (01/4)

None