Dota 2: Team châu Mỹ bị phát hiện bán độ, ba players bị BTS ‘cạch mặt’ vĩnh viễn

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hành vi phi thể thao của PlusOne bị phát giác tại giải đấu BTS Pro Series Season 2: Châu Mỹ.

Beyond the Summit, nhà tổ chức giải đấu Dota 2 danh tiếng, đã loại bỏ PlusOne khỏi BTS Pro Series Season 2: Châu Mỹ và đồng thời ban vĩnh viên ba players của team này khỏi những giải đấu do họ tổ chức.

Theo thông báo phát ra vào hôm qua (22/6), BTS xác nhận đã phát hiện ra hành vi dàn xếp tỉ số của PlusOne tại giải đấu online trị gia 50,000 USD.

Trước khi bị cáo buộc bán độ, PlusOne cũng đã chắc chắn phải chia tay với giải đấu từ sớm do thua cả chín trận (bao gồm 18 games thua) tại vòng bảng. Với phán quyết được BTS đưa ra, kết quả thi đấu của PlusOne cùng tất cả các đối thủ đều bị xóa bỏ.

BTS Pro Series Season 2: Châu Mỹ quy tụ các top teams trong khu vực

BTS cho biết họ đã cung cấp bằng chứng cho Valve để mở rộng điều tra và sẽ tiếp tục tìm hiểu vụ việc độc lập để đảm bảo tính khách quan.

Tính đến hiện tại, đội trưởng Yixaun “xuan” Guoalong cùng hai người đồng đội vô danh “Ched” và “Jano” đều bị “cấm cửa” vô thời hạn khỏi tất cả các giải đấu trong tương lai của BTS.

Dĩ nhiên, nó ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp và có thể ngăn họ tìm kiếm những bến đỗ mới do rào cản với các nhà tổ chức giải đấu – BTS là một ví dụ điển hình.

Nicolás “Wij” Moreno và “dnm” đã được xác minh không liên quan tới vụ việc. Họ cũng được phép cùng với những người đồng đội mới tham dự các giải đấu sắp tới của BTS.

"Sammyboy", carry của 4 Zoomers, khẳng định dnm không bán độ

ĐỘI HÌNH CỦA PLUSONE THAM DỰ BTS PRO SERIES SEASON 2: CHÂU MỸ (từ Pos.1-5):

  • dnm
  • Ched
  • Jano
  • Wij
  • Xuan

Trước đó, nhà vô địch The International 4 Newbee cùng stack tới từ CIS CyberTRAKTOR đều đã bị ban khỏi nhiều hệ thống giải đấu cấp khu vực do cáo buộc dàn xếp tỉ số.

Trong khi cả tổ chức Newbee bị ảnh hưởng thì chỉ có một cựu player của CyberTRAKTOR bị cấm tham gia vĩnh viễn.

None (Theo Dot Esports)