Dota 2: Tất tần tật những điều có thể bạn chưa biết về Ultimate của Mars

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cùng khám phá về skill “dị” bậc nhất lịch sử Dota 2.

Sau hơn năm tháng chờ đợi, cuối cùng thì Mars cũng xuất hiện trong Dota 2 vào rạng sáng nay (06/3) theo giờ Việt Nam. Là Strength Melee hero sở hữu nhiều khả năng disable đối phương, Mars tạo ấn tượng đặc biệt với người chơi với Ultimate “độc nhất vô nhị”, Arena of Blood.

 

Ultimate giúp Mars tạo ra một đấu trường với đầy rẫy những chiến binh đã tử trận đội mồ sống dạy, ngăn trở khả năng di chuyển của kẻ địch ở cả bên trong lẫn ngoài vòng ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu hero địch ở sát viền vòng tròn, chúng sẽ nhận sát thương những ngọn giáo sắc nhọn và bị đẩy lùi về sau.

Và để cho những người chưa có cơ hội trải nghiệm và hiểu rõ về Mars, trang VPEsports đã thực hiện một đoạn video mô tả những tương tác đặc biệt mà Arena of Blood đang sở hữu.

Sau đây là phần lý giải chi tiết về Ultimate của hero thứ 117 trong Dota 2:

Hero đồng minh có thể đi qua lại Arena of Blood mà không gặp phải bất cứ chướng ngại vật nào.

Phần hiển thị hình ảnh có phần hơi lạ lùng, khi bất ngờ các heroes lại có thêm khả năng đi xuyên tường?! Nhưng không sao cả vì đó là cơ chế của Arena of Blood.

Hero địch có thể đi xuyên qua Arena of Blood khi đang ở trạng thái miễn nhiễm pháp thuật (immune).

Mô tả Ultimate chỉ ra rằng Arena of Blood không hề ảnh hưởng tới những units đang ở trạng thái miễn nhiễm pháp thuật. Do đó, hiệu ứng mà item Black King Bar hay các skills Blade Fury hoặc Rage đem lại sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa Arena of Blood.

Các skills dạng lướt hoặc dịch chuyển tức thời như Time Walk (Faceless Void), Waveform (Morphling) lẫn Blink (Anti-Mage/Queen of Pain/item Blink Dagger) đều có thể giúp hero địch thoát ra khỏi Arena of Blood.

Ngay khi kích hoạt những skills/item đã liệt kê ở trên, địch thủ sẽ lao ra khỏi tầm ảnh hưởng và không bị bất cứ vật cản nào chắn đường. Như vậy, Void hoàn toàn có thể lao vào Arena of Blood và sử dụng Chronosphere lên bất cứ kẻ địch nào, kể cả Mars.

Hookshot và Timberchain có thể giúp Clockwerk cùng Timbersaw tương ứng ra vào Arena of Blood – nhưng chỉ ở những góc rất nhạy cảm.

Đây là một sự thật thú vị. Trong hầu hết các trường hợp, Clock và Timber đều không thể băng qua bức tường dày dặn kia. Nhưng nếu người chơi đủ tinh tế tìm ra được một góc đẹp, nhiều khả năng sẽ phải đi xuyên qua khu vực trung tâm của vòng tròn, thì hai heroes này có thể vượt qua bức tường.

Monkey King có thể nhảy vào và ra khỏi Arena of Blood nhờ Tree Dance.

Chừng nào Monkey King không chịu bất cứ nguồn sát thương nào, hero này có thể nhảy lên các ngọn cây và đáp xuống khu vực bên trong Arena of Blood. Ngay cả khi cái cây đó có nằm ngay bên cạnh một trong những chiến binh xác sống được Mars triệu hồi dạy, Monkey King vẫn không phải gánh chịu sát thương từ nó.

Vengeful Spirit có thể swap hero, kể cả Mars, ra vào Arena of Blood.

Sự khác biệt giữa việc dùng Nether Swap lên Mars khi đã dựng lên Arena of Blood và Monkey King khi đã kích hoạt Wukong’s Command nằm ở chỗ Đấu Trường Máu vẫn còn sừng sững ở đó.

Nói cách khác, đồng minh của Mars được bảo vệ còn các heroes địch tiếp tục bị uy hiếp bên trong bức tường.

Rolling Thunder có thể giúp Pangolier vượt qua bức tường của Arena of Blood, nhưng Swashbuckle thì không thể.

Pango có thể được coi là một trong số những heroes có khả năng counter Mars nhờ việc dễ dàng ra vào Arena of Blood. Nhưng nên lưu ý rằng, Pango làm được vậy nhờ trạng thái immune mà Rolling Thunder đem lại, còn Swashbuckle thì lại không có khả năng đó.

Burrowstrike đưa Sand King lặn sâu xuống lòng đất, điều đó tức là bức tường của Arena of Blood không thể cản lại hero này.

Sand King không chỉ dễ dàng ra vào Arena of Blood mà còn có thể bất ngờ stun hoặc làm rối loạn teamfight từ chính bên trong Đấu Trường Máu. Nếu Mars triệu hồi Arena of Blood nhằm mở đường thoát thân cho đồng minh thì Burrowstrike của SK có thể cản lại một vài heroes.

Tương tự như Pango, SK đang được coi là một hero counter “chặt” Mars ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Mars còn có thể khiến kẻ địch “chết tắc” giữa những bức tường của Arena of Blood nhờ Refresher.

Thoạt nhìn, Ultimate của Mars chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm đầy mới mẻ cho người chơi Dota 2. Hẳn sẽ còn thú vị hơn thế khi được chứng kiến các pro players sử dụng Mars ra sao trong những giải đấu chuyên nghiệp sắp tới – gần nhất sẽ là StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor (07-10/3) và DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major – 14-24/3).

ABC (Theo VPEsports)