[DOTA 2] Tạm biệt H4nn1, Fnatic tái cấu trúc đội hình mới

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Theo những thông tin chính thức từ ban quản lý team Fnatic, bắt đầu từ ngày hôm nay Kai 'H4nn1' Hanbueckers sẽ rời khỏi đội và là một game thủ tự do cùng với sự ra đi này, Fnatic sẽ tìm kiếm cho mình một đội hình mới. Có nhiều khả năng H4nn1 sẽ đầu quân về Alliance.

Không có quá nhiều bất ngờ tới từ fan hâm mộ khi được thông báo về việc H4nn1 sẽ rời Fnatic trong thời gian này. Bởi trong suốt 3 tháng kể từ sau TI4, Fnatic đã tìm cách tái cơ cấu line-up rất nhiều lần nhưng không mấy thành công.

Line-up cũ

1. H4nn1 - Kai Hanbueckers

2. Big DaDDy - Johan Sundstein

3. Fly - Tal Aizik

4. Era - Adrian Kryeziu

5. NoVa - Jascha Markuse

6. Excalibur (Stand-in)

Đây là một trong những line-up DOTA 2 đã từng làm bá chủ châu Âu thời kỳ cũ khi sở hữu cho mình một loạt những player đầy phẩm chất và tài năng. Họ tuy đến từ 4 quốc gia khác nhau, văn hóa khác nhau nhưng lại có một sợi dây liên kết kỳ diệu từ cả cách chơi lẫn đời sống, Gia nhập team bắt đầu từ tháng 3 năm 2012, 5 thành viên đã mang về cho Fnatic vô số giải thưởng, điển hình là hạng 3 ESL One Frankfurt 2014, hạng 2 DOTA 2 Champion League hay hạng 3 HyperX D2L.

Tái cơ cấu đội hình

Mặc dù được biết đến với những cá nhân vượt trội, nhưng có khá nhiều biến động xảy ra với đội hình Fnatic mà đơn cử là việc một thành viên trong team bị chấn thương và Xcalibur - w33 tài năng trẻ 16 tuổi vào thay thế. Sau đó, vào thời kỳ TI4, họ cũng không thể tiến xa mà chấp nhận dừng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. Sau TI4 gần 2 tháng, mọi xung đột bùng nổ, lần lượt  Fly, Era và BigDaddy rời team. Chỉ còn mình H4nn1 ở lại. Kể từ đó là 3 tháng liên tục tái cơ cấu từ phía team nhưng không mấy thành công. Họ an binh bất động trong toàn bộ các giải đấu như D2L, The Summit 2 hay DreamLeague.

Và điều gì đến cũng phải đến, sau một thời gian dài làm stand-in cho một vài đội game, H4nn1 đã quyết định chia tay với Fnatic. Anh chia sẻ: "Tôi đã có một thời gian rất dài trong sự nghiệp Dota và HoN của mình tại Fnatic. Tuy nhiên từ hôm nay trở đi, tôi sẽ không còn là một phần của Fnatic nữa. Tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi Dota 2 với hy vọng sớm tìm thấy ngôi nhà mới. Gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đồng đội cũ của tôi: Era, Notail, Fly và Trixi."

Kết

Hiện tại tương lai của đội tuyển DOTA 2 Fnatic đang rất bấp bênh bởi họ đã mất hết các trụ cột quan trọng. Việc xây dựng lại đội hình mới sẽ là một tiền đề tốt bởi hiện nay thành viên của các top team khác đều đã khá gạo cội và chắc chắn rời team trong nay mai, với một đội hình trẻ hơn tài năng hơn chắc chắn sẽ mang lại thành công trong tương lai gần. Thế nên vò thời điểm này, chúng ta những người hâm mộ Fnatic chỉ còn biết chúc họ sớm quay trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp. GGWP!

Huy NT