Dota 2: T1 tuyển về PieLieDie cho vòng loại Major thứ hai của DPC

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Skadilicious, XemistrY, Forev, PieLieDie và,…

Johan “PieLieDie” Åström đã tạm rời xa sân khấu Dota 2 chuyên nghiệp sau khi Newbee giải tán ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9 vừa qua. Nhưng theo trang web đăng ký đội hình của Valve, PieLieDie đã gia nhập đội hình của T1.

Trong thời gian TI9 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, T1 công bố thành lập team Dota 2 với mảnh ghép đầu tiên là player kỳ cựu Lee “Forev” Sang-don. Đội hình năm người của T1 đã có màn ra mắt tại VKGAME Battle of Dawn cách đây một tháng nhưng ngoại trừ Forev, không ai trong số này còn gắn bó với tổ chức.

Sau khi dành ra nửa cuối DPC 2018-2019 làm đội trưởng của Forward Gaming/Newbee và để lại ít nhiều dấu ấn tại TI9, PieLieDie là player duy nhất của team không vội vàng tìm kiếm bến đỗ mới ở đầu mùa giải mới.

Và giờ sau khoảng hai tháng nghỉ ngơi, có lẽ PieLieDie sẽ trở thành tân đội trưởng của một trong những teams Dota 2 đáng chú ý nhất khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo cơ sở dữ liệu của Valve, ngoài Forev và PieLieDie, T1 hiện còn sở hữu hai players nữa là solo-mid Jae “XemistrY” Hyung Lee cùng carry Christian-John " Skadilicious " Abasolo.

Trên lý thuyết, T1 vẫn thiếu một support player nữa để hoàn tất đội hình chuẩn bị cho vòng loại Minor/Major thứ hai của DPC 2019-2020 sẽ bắt đầu vào ngày 01/12. Hiện T1 vẫn chưa phát ra bất cứ thông báo chính thức nào nhưng điều đó có thể đồng nghĩa với việc họ đang chờ đợi để công bố cùng lúc toàn bộ đội hình mới.

T1 vẫn còn khoảng hai tuần lễ nữa để ổn định tình hình nhân sự và hướng tới tấm vé dự giải đấu đầu tiên thuộc DPC, xa hơn là suất tới thẳng The International 2020.

ABC (Theo Dot Esports)