Dota 2: SumaiL muốn nghỉ ngơi đến hết năm nay

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nếu không có gì thay đổi, cựu pro player của EG sẽ bỏ qua Minor/Major thứ hai của mùa giải.

Syed “SumaiL” Hassan đã rời Evil Geniuses sau hơn bốn năm gắn bó tại kỳ chuyển nhượng hậu The International 9. Và có lẽ siêu sao này sẽ còn phải mất thêm một khoảng thời gian nữa mới tìm được bến đỗ thích hợp.

Khởi đầu mùa giải DPC 2019-2020, SumaiL với người anh trai, Yawar "YawaR" Hassan, đã có lần đầu tiên trở thành đồng đội ở Quincy Crew tại vòng loại DOTA Summit 11.

Tuy nhiên, đã có một tình huống phức tạp xảy ra, rất có thể xuất phát từ hợp đồng ràng buộc với EG, buộc SumaiL phải rời bỏ Quincy Crew. Trong bối cảnh hầu hết các teams đã chốt đội hình cho Minor/Major đầu tiên của mùa giải thì SumaiL vẫn chưa được công bố là tân binh của bất cứ tổ chức nào.

Trong một buổi livestream trên Twitch hồi cuối tuần qua, SumaiL đã nói với những người xem kênh rằng anh sẽ “thư giãn cho tới năm sau.

Nếu lời nói của SumaiL là chính xác, điều đó có nghĩa là SumaiL sẽ không chơi cho bất cứ team nào ở vòng loại Minor/Major thứ hai vào đầu tháng sau. Vòng loại Khu vực của WePlay! Bukovel Minor 2020/DreamLeague Leipzig Major diễn ra từ 01-06/12 để xác định những teams góp mặt tại Main Event khởi tranh vào giữa tháng 01 năm sau.

Sau đó, Vòng loại Khu vực Minor/Major thứ ba sẽ bắt đầu vào ngày 09/02/2020.

Được mệnh dạnh là “Vua”, SumaiL đã khẳng định tên tuổi là một trong số những midlaners tài năng và thành công nhất lịch sử Dota 2 thế giới. Vài tháng sau khi gia nhập EG, SumaiL đã trở thành player trẻ tuổi nhất đăng quang ở một giải đấu do Valve tổ chức nhờ chức vô địch Dota 2 Asia Championships (DAC) 2015.

Cũng cùng năm đó, SumaiL đã đi vào lịch sử với tư cách player trẻ nhất vô địch The International. SumaiL nâng Khiên Aegis khi mới chỉ 16 tuổi và từ đó đến nay, anh luôn được coi là một trong những gương mặt tiêu biểu của Dota 2 chuyên nghiệp.

ABC (Theo VPEsports)