Dota 2: SumaiL đã là người của OG ngay sau TI9

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chính Ceb xác nhận thông tin.

Johan “n0tail” Sundstein công bố siêu sao Syed “SumaiL” Hassan đã gia nhập vào đội hình thi đấu của OG vào rạng sáng nay (29/01) theo giờ Việt Nam.

Trong buổi công chiếu bộ phim tài liệu The International 9 True Sight tại Berlin, Đức, dù Nigma đã rời khỏi sân khấu xong màn Q&A thế nhưng OG vẫn chưa trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới tương lai.

Mặc dù Sébastien “Ceb” Debs cho biết tổ chức sắp sửa thông báo một tin tức trọng đại. Tuy nhiên, n0tail đã đính chính với đám đông hâm mộ rằng OG sẽ có riêng một đoạn video để chia sẻ.

Đoạn video điểm qua những gương mặt đã từng vô địch TI trong suốt lịch sử Dota 2, nói về cái cách mà mỗi player đem đến nét đặc biệt cho những teams mà họ phục vụ. Trong đó có cả Anathan “ana” Pham, người sẽ nghỉ đến hết mùa giải này, và cả Jesse “JerAx” Vainikka, player kỳ cựu mới đi đến quyết định nghỉ hưu.

Và như nhiều người đã dự đoán, hình ảnh của SumaiL được hiện lên sau cùng. Thay vì mặc áo đấu Evil Geniuses, nơi anh đã cùng với những người đồng đội nâng Khiên Aegis tại TI5, giờ thì SumaiL lại khoác lên mình bộ đồng phục có logo OG.

Theo OG, cựu sao EG đã được điền tên vào đội hình không chính thức ngay sau TI9 khi tổ chức esports châu Âu lên kế hoạch thay đổi và thế chỗ một vài players. SumaiL đã dành gần năm năm chơi cho EG và là một phần không thể thiếu giúp họ trở thành team Dota 2 số một Bắc Mỹ và hàng đầu thế giới từ sau danh hiệu TI5 tới giờ.

Giờ thì SumaiL đã gia nhập vào đội hình mới toanh của OG, một kỷ nguyên chuyển tiếp mà nhiệm vụ của họ là thêm một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch TI với ba tân binh. Và SumaiL được coi là mảnh ghép hoàn hảo với cách chơi của OG.

Gần đây nhất, player sinh năm 1999 mang hai quốc tịch Pakistan và Mỹ đã chuyển sang chơi carry cho Quincy Crew ở quãng đầu mùa giải DPC 2019-2020. Điều đó có nghĩa là anh đã sẵn sàng sát cánh bên cạnh Topias “Topson” Taavitsainen – player thường xuyên hoán đổi vai trò với ana trong hai mùa giải đại thành công.

n0tail thậm chí còn đùa vui về hai midlaners trong đội hình và thậm chí họ còn cần tới màn tung đồng xu để định đoạt xem ai sẽ chơi ở vị trí nào trước mỗi trận đấu. Ceb cảnh báo tất cả hãy chuẩn bị sẵn sàng bởi OG sẽ có màn toxic dual-lane như trong pub game bất cứ lúc nào.

SumaiL cũng đã tiết lộ những nguyên nhân chính khiến anh gia nhập team Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử.

Vì tôi đã rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp một khoảng thời gian và điều đó khiến tôi nhận ra rằng tôi yêu Dota đến nhường nào”, player 20 tuổi chia sẻ. “Tôi sẽ thi đấu cùng OG, những người giờ đang thành công hơn tôi ở khía cạnh Dota. Tôi mong muốn được học hỏi, đặc biệt là từ Ceb và n0tail. Tôi đang rất phấn khích. Đây là điều tôi thích thú nhất trong suốt cuộc đời.

SumaiL cũng đã có mặt tại buổi công chiếu TI9 True Sight cùng với 4 pro players giúp OG đoạt hai chức vô địch TI liên tiếp, ngoại trừ ana.

Chắc chắn trong những ngày sắp tới, n0tail sẽ công bố hai cái tên còn lại ở đội hình thi đấu của OG do họ sắp sửa bước vào Vòng Sơ loại khu vực châu Âu của Major thứ ba, ESL One Los Angeles 2020, khởi tranh vào đầu tháng tới.

ABC (Theo Dot Esports)