[DOTA 2] STARLADDER 12 - Danh sách tham dự chung kết LAN hoàn tất

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Như vậy, cuối cùng sau hơn 3 tuần thi đấu trên toàn bộ các khu vực DOTA 2 mạnh nhất thế giới, ngày hôm qua danh sách cuối cùng của 8 top team sẽ lọt vào vòng chung kết tổng StarLadder 12 đã chính thức hoàn thành. Theo đó với 4 đội tuyển tới từ châu Âu, 2 Trung Quốc, 1 SEA và 1 Mỹ, StarLadder 12 này dự kiến sẽ có quy mô cũng như chất lượng lớn gấp nhiều lần các phiên bản trước bởi ai cũng biết đây là giai đoạn try hard nhất của các top team khi TI5 đã không còn quá xa nữa.

Bắt đầu giải đấu với mức tiền thưởng ban đầu lên tới hơn 50.000 USD cho đội vô địch, StarLadder 12 có vẻ đang làm rắt tốt nhiệm vụ khẳng định chất lượng của mình khi đây là số tiền thưởng cao nhất so với tất cả 11 kỳ trước đây; bởi phần dành cho nhà vô địch ở bản 12 này cao bằng tổng cả 3 giải nhất nhì ba ở bản 11. Ngoài ra StarLadder 12 cũng khôn khéo để giải đấu kết thúc đúng vào cuối tháng 4, khoảng thời gian cuối cùng trước The International 5; thế nên việc các top team try hard để có một giải đấu chất lượng nhất là hoàn toàn chắc chắn.

Hãy cùng điểm qua danh sách 8 top team vượt qua vòng loại và sẽ có mặt tại trận chung kết vào 24 tháng này.

Khu vực SEA - MY vô địch

Bắt đầu vòng loại chính với 4 đội tuyển là MY, MVP.Phoenix, Signature và Mski. DOTA 2;hầu như ai cũng dễ dàng nhận ra đây là cuộc đua của chỉ MVP.Phoenix và MY đến chiến thắng. MY không may mắn ở nhánh thắng khi  để thua MVP dễ dàng 0-2 và buộc phải cố gắng tại nhánh thua, trong khi đó Signature dễ dàng đánh bại Mineski và đường hoàng vào nhánh thắng gặp MVP.Phoenix. Tuy vậy, có vẻ như phong độ chỉ là nhất thời đẳng cấp mới là mãi mãi, rất nhanh sau đó MY leo lên từ nhánh thua đánh bại cả Mineski và Signature trong một tốc độ kinh hoàng và gặp lại MVP tại Bo3 ở trận chung kết. Dù cố gắng về cả teamwork lẫn ban/pick đội hình nhưng Mushi đã thể hiện độ trên trình của họ và dành chiến thắng trước 2-1 trong lượt Bo3 này. Qua đó MY dành cho mình chức vô địch vòng loại SEA và đương nhiên nắm trong tay chiếc vé đi chung kết StarLadder 12.

Khu vực America - Tinker vô địch

Vắng bóng EG trong StarLadder 12 là một thiếu sót lớn cho khu vực America tại StarLadder 12, tuy nhiên chính bởi vậy với các top team còn lại ở khu vực này tỏ ra khá thoải mái trong lối đánh cũng như cách chơi tại vòng loại. Tinker và Wh.US là 2 ứng viên cho chức vô địch trước khi giải đấu bắt đầu bởi vậy không quá ngạc nhiên khi họ đánh bại tất cả các đội tuyển khác ở cả nhánh thắng lẫn nhánh thua rồi gặp nhau ở chung kết. Tuy vậy, lần này Tinker mới là đội được gọi tên bởi với sự giúp sức từ Black, có vẻ như Team Tinker hiện tại không ngán bất cức đối thủ nào cùng khu vực. Dành chiến thắng 2-1 khá dễ thở, Tinker đường hoàng đi tiếp tại StarLadder 12.

Khu vực châu Âu - Cloud 9. LDNCON, Alliance và Secret đi tiếp

Trái ngược với vòng loại SEA và America, khu vực châu Âu chứng kiến một cuộc chiến khốc liệt hơn bao giờ hết khi top team bị đả bại, team hạng 2 lên ngôi. Natus Vincere bị loại ngay ở vòng loại 1 và không thể tiếp tục ở vòng loại 2; trong khi đó cựu vương StarLadder 11 - Empire bị loại trực tiếp bởi cả Cloud 9 và ASUS. Polar ở bảng A; còn London C bất ngờ đứng thứ 2 ở bảng A và đường hoàng cùng Cloud 9 dành vé vào chung kết. Cuộc chiến ở bảng B tuy có chút bất ngờ khi Goomba và SFZ được tham gia nhưng kết quả chung cuộc vẫn không thay đổi khi Alliance và Secret là 2 cái tên cuồi cùng được chọn.

Khu vực Trung Quốc - VG, IG dắt tay nhau đi tiếp

Không có nhiều bất ngờ tại vòng loại Trung Quốc khi á vương TI4 - Vici Gaming cùng tân vương DAC - IG dắt tay nhau vào trận chung kết. Newbee và LGD dù rất cố gắng nhưng rõ ràng với line-up hiện tại thì VG và iG mới là 2 đội mạnh nhất tại khu vực này; ngoài ra với việc có Burning gia nhập iG cùng cuộc chuyển nhượng của Hao từ Newbee về VG; khả năng cao rằng VG và IG cũng sẽ là 2 ứng viên vô địch tiếp theo của TI5.

Như vậy, với 8 đội tuyển cuồi cùng trên, họ sẽ cùng nhau thi đấu vào ngày 24 tháng này cho tổng số gần 100.000 USD tiền thưởng.Dù có chút đáng buồn khi Empire cùng NaVi không thể vượt qua vòng loại; nhưng chắc chắn chất lượng giải đấu sẽ không hề thay đổi mà thậm chí còn lớn mạnh hơn rất nhiều khi lần này lượng topteam hạng 1 tham gia là cực nhiều. Theo bạn ai sẽ là nhà vô địch mới của StarLadder 12 năm này?

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.