[DOTA 2 - StarLadder 10] Vici Gaming và NewBee chính thức bỏ giải

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Vì một số lý do khác nhau, 2 team DOTA 2 chuyên nghiệp này đã quyết định rút lui khỏi giải StarLadder mùa 10.

1 tuần trước khi sự kiện vòng Chung kết The StarLadder mùa giải 10 chính thức diễn ra thì cả 2 đội chơi đại diện cho Trung Quốc là Vici Gaming và NewBee đã quyết định bỏ giải đấu.

Trong khi Vici Gaming đưa ra nguyên nhân chủ yếu vì ‘lý do chính trị’ thì NewBee cũng lấy lý do bị mất hộ chiếu xuất ngoại. Ngay sau đó, BTC của giải đấu cũng quyết định 2 vị trí của 2 đội này sẽ được thay thế bởi 2 đội đứng thứ 5 và thứ 6 của khu vực Châu Âu.

Thông báo của quản lý giải Starladder.tv:

"Sau hơn 1 tháng thi đấu thì chúng ta đã tìm ra những nhà vô địch của khu vực Trung Quốc, nhưng vì nhiều lý do đã buộc họ, NewBee và Vici Gaming không thể đến tham gia vòng Chung kết mùa 10 tại Kiev. Vị trí trong vòng Chung kết do đó sẽ được giao lại cho Cloud9 và Virtus.Pro. Chúng tôi rất thông cảm cho sự khó khăn của họ và sẽ cố gắng tìm ra hướng giải quyết tốn hơn cho những rủi ro và khó khăn tương tự trong mùa giải sau này".

Thông báo chính thức của Vici Gaming:

"Vì lý do thiếu thời gian chuẩn bị visa sau vòng Chung kết ESL cũng như tình hình chính trị bất ổn tại Ukraine có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của thành viên trong đội nên sau nhiều cuộc thảo luận, chúng tôi đành quyết định từ bỏ vị trí đại diện tại vòng Chung kết mùa 10 của SLTV. Chúng tôi thành thật xin lỗi BTC, nhà quảng cáo và người hâm mộ vì sự việc này. Hy vọng mọi người sẽ hiểu cho hoàn cảnh của chúng tôi".

Thông báo chính thức của NewBee:

"Một số thành viên của đội đã bị mất hộ chiếu nên chúng tôi không có đủ thời gian vừa xin lại hộ chiếu vừa chuẩn bị visa cho họ cho giải đấu sắp tới. Vì thế, từ bỏ suất thi đấu tại vòng Chung kết SL10 là phương án duy nhất của chúng tôi. Chúng tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ và các nhà bảo trợ giải đấu, chúng tôi quyết sẽ thi đấu hết sức mình trong tương lai để giành lại sự tin tưởng của mọi người".

Từ quyết định trên, Cloud9 và Virtus.Pro sẽ cùng với Team Tinker, Team Secret, Alliance, Natus Vincere (đại diện Châu Âu), Evil Geniuses (đại diện Châu Mỹ) và Execration (đại diện SEA) thi đấu tại vòng Chung kết giải đấu StarLadder mùa 10 tại thủ đô Kiev, Ukraine từ 23 đến 26/10 tới đây.