[DOTA 2 - StarLadder 10] Ngày thi đấu đầu tiên: Secret và EG lên ngôi đầu bảng

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) – Như vậy ngày thi đấu đầu tiên tại giải StarLadder 10 đã chính thức khép lại. Hai đội tuyển EG và Secret cùng nhau nắm giữ vị trí đầu bảng A và B. Trong khi đó Alliance và VP thay nhau giữ vị trí cuối 2 bảng này.

Hãy cùng Gamesao điểm qua diễn biến chính 8 trận đấu Bo 1 trong ngày thi đấu đầu tiên.

Team Tinker – EG : 0 -1

Line-up 2 team

Team Tinker pick cho mình một line-up khá mạo hiểm khi có sự xuất hiện của IO – Ember, bởi chỉ cần một sơ suất từ đầu game khi Ember "farm thọt" thì line-up này sẽ thua hoàn toàn.Và kết quả không có gì để bất ngờ, vào một ngày Singsing (Ember) có phong độ không tốt, Qojqva (Centaur) chơi vô cùng mờ nhạt họ đã để thua trước sự càn lướt khủng khiếp bởi Razor trong tay Arteezy.

Alliance – Team Tinker: 0 -1

Line-up 2 team

Với sự xuất hiện của Naga trong tay Loda, Alliance hướng tới một line-up: 4-1; giống như những gì họ đã từng thể hiện trong thời gian gần đây, khi Naga sẽ được 4 hero còn lại support và xuất hiện vào khoảng phút 30 và gánh team. Nhưng có vẻ như ý đồ này đã bị Team Tinker đọc rất kỹ và với đội hình super gank ngay từ đầu game, Team Tinker đã kiểm soát hầu hết cả trận đấu, lần lượt phá từng tower để xuất sắc dành chiến thắng sau 43 phút thi đấu.

Team Secret – VP : 1 – 0

Combat cuối cùng khi Razor không thể tank cho team

Game đấu bắt đầu bằng thế trận nhỉnh hơn cho VP, khi 2 support di chuyển khá hợp lý cùng với cách chia lane tốt. Và điều này kéo dài tới mid game khi họ nắm sự chủ động combat và suýt 1 lần phá tan được rack mid team Secret. Tuy vậy vào cuối trận, Team Secret đã lấy lại được thể chủ động của mình khi vừa bảo vệ thành công rack bot + top vừa liên tục giết được người. Game đấu kết thúc ở phút 60 khi Ember và Grycopter đủ đồ, phần thắng nghiêng về Secret.

IAP – Natus Vincere : 0 -1

First Blood cho teamIAP

Team IAP đã có một khởi đầu khá thuận lợi khi hạn chế được gần như tối đa khả năng farm và hít exp từ Dendi và Funn1k. Nhưng đến giai đoạn mid game, người Ukraina đã cho thấy họ xứng đáng với danh hiệu sân nhà của Star Ladder khi liên tục tận dụng những lỗi của IAP đặc biệt là Naga để ép combat. Và khi những core hero của mình lên đủ BKB, họ tiến hành push rack và có chiến thắng thuyết phục trước IAP. Game đấu kết thúc sau 33 phút thi đấu.

IAP – VP : 1 – 0

 VP chấp nhận mất trụ mid dễ dàng khi Puck và Orge lên bảng                                               

Như chúng ta đều biết, IAP lần này đến với Starladder là đại diện duy nhất đến từ châu Á, và họ không gì hơn là ước mơ đi xa nhất có thể. Để thua 1 game trước NaVi, làm họ không thể chủ quan và pick cho mình 1 line-up tủ. Mọi thứ diễn biến khá thuận lợi cho họ khi Death Prophet dẫn tới 14k gold trong khi Spectre của VP "thọt" với 7k gold sau 24 phút thi đấu. Họ đã buộc VP nói GG sau khi lần lượt ăn từng trụ một cách dễ dàng.

EG – Alliance : 1- 0

Line – up 2 team

EG pick cho mình một line-up push – heal cực khủng khi có sự xuất hiện của 2 hero push trụ và 3 hero regen HP .  Và chống lại line-up này, Alliance đưa ra Timbersaw với skill cứa cây trừ thẳng vào HP, cùng TerrorBlade vừa push vừa def và Treant có khả năng regen tower số 1 Dota. Mọi thứ bắt đầu nghiên hẳng về EG từ phút thứ 10 khi Dragon Knight có level 6, họ lien tục push, dẫn tới sau khoảng 15 phút sau, toàn bộ trụ ngoài của Alliance biến mất hoàn toàn. Dẫn vàng và dẫn trụ, end game chỉ còn là thời gian; và Alliance nói GG sau hơn 30 phút thi đấu.

Natus Vincere – VP : 0 -1

Navi kiểm soát game từ early cho tới mid game

Pick cho mình một đội hình siêu mỏng từ carry tới support tới hero đi mid, tưởng chừng Navi sẽ để thua ngay từ những phút đầu game nhưng họ đã thể hiện một lối chơi cực kỳ thuyết phục khi dẫn liên tiếp 4-0, 5-0. Nhưng đánh hay không bằng đội hình đẹp vào cuối mid game, khi Lycan của VP có BKB, với sự càn lướt của mình cùng đồng đội đã đưa cả 5 hero của Navi lên bảng chỉ bằng vài hit. Kết thúc game sau 45 phút thi đấu, dù để thua nhưng Navi vẫn để lại cho fan sự phấn khích bởi lối đánh của mình.

Team Secret – IAP : 1 - 0           

Kuroky cùng đồng đội team Secret

IAP khởi đầu tốt hơn khi ăn được first blood cùng cách chia triple lane giết được liên tiếp mạng đã làm tê liệt hoàn toàn line-up của Secret vào thời điểm early. Mặc dù pick một line-up chiến đấu mạnh nhưng Secret không thể làm gì ngoài farm và tránh combat, trong khi IAP liên tục ép và đẩy trụ. Thế nhưng người châu Âu đã cho thấy khả năng đích thực của mình khi từ từ farm lại, smoke ăn mạng và nắm dần thế chủ động. Với sự xuất thần đến từ Elder Titan, Secret đã đả bại IAP và giữ cho mình 2 chiến thắng trong ngày thi đấu thứ nhất.

Tiến Huy