Dota 2: Sếp Beyond the Summit từng bị một người đàn ông lớn tuổi tấn công tình dục

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự việc xảy ra khi anh còn là một cậu bé với suy nghĩ non nớt.

Ngày càng có nhiều nhân vật làm việc trong giới esports, gaming và streaming chia sẻ những câu chuyện bị lạm dụng thể xác hoặc tinh thần. Và Ken “Hot_Bid” Chen, Giám đốc Sáng tạo của Beyond the Summit, cũng nằm trong số đó.

Hot_Bid phỏng vấn SumaiL của Evil Geniuses tại giải đấu Dota 2 Asia Championships 2015 vào tháng 02/2015

Nếu chưa biết, Hot_Bid là cựu quản trị viên của website TeamLiquid.net và từng trong đội ngũ tổ chức nhiều giải đấu Dota 2 lớn nhỏ của ESL. Hot_Bid gây dựng tên tuổi trong cộng đồng game thủ do thường xuyên đưa tin đồn về StarCraftDota 2 có độ chính xác cao.

Trong bài viết được đăng tải trên TwitLonger vào sáng nay (24/6), Hot_Bid thừa nhận mình từng bị một người đàn ông lớn tuổi tấn công tình dục khi còn là một cậu bé.

Đó là khi Hot_Bid còn đang ở độ tuổi thiếu niên và anh đi chu du khắp nước Mỹ để tham gia các giải đấu bóng bàn. Một người đàn ông khoảng 30 tuổi trong tình trạng say sỉn ở chung phòng khách sạn với Hot_Bid đã giở trò đồi bại.

Theo lời Hot_Bid, gã này đã rất hung hăng khi ép buộc anh quan hệ tình dục.

Hot_Bid trao đổi với Cyborgmatt, chuyên gia Dota 2 kiêm quản lý của Team Secret, tại The International 5

Hot_Bid đã từng muốn kể lại chuyện với những huấn luyện viên nhưng cuối cùng lại giữ bí mật bởi người đàn ông kia đã tài trợ cho chuyến đi. Ngoài ra, bản thân anh cũng rất yêu thích bóng bàn và sợ hãi sẽ không được chơi nữa nếu bị gã kia tác động.

Hot_Bid bộc bạch sự việc đó đã ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý và phong độ, khiến anh không dám đi ngủ do lo sợ lại bị gã kia cưỡng hiếp trong đêm.

Hot_Bid nói rằng anh không dám chia sẻ câu chuyện này với bạn gái dù hai người đã hẹn hò trong bốn năm bởi sợ “những gì cô ấy hoặc người khác nghĩ” về mình.

Anh muốn giúp đỡ những người đang ở trong hoàn cảnh tương tự và lên kế hoạch tiếp cận với những ai cần trợ giúp hay muốn chia sẻ ngay lúc này.

Cuối cùng, Hot_Bid khuyến khích mọi người hãy mạnh dạn nói ra những bí mật thầm kín nhằm thay đổi suy nghĩ và thái độ của cộng đồng.

Hot_Bid phỏng vấn xiao8 của LGD Gaming tại giải đấu The Summit 3 vào tháng 3/2015

Trong những ngày qua, chủ đề bất bình đẳng giới tính và lạm dụng thể xác lẫn tinh thần đang được bán tán sôi nổi trên mạng xã hội và diễn đàn.

Ngoài vụ caster Counter-Strike: Global Offensive Henry “HenryG” Greer vướng vào cáo buộc tấn công tình dục bạn gái cũ Twitch streamer Kelly Jean thì BLV kiêm streamer Dota 2 Grant “GranDGranT” Harris đã tạm rời khỏi giới esports vì những hành vi quấy rối phụ nữ trong quá khứ.

None (Theo Dot Esports)