Dota 2: Secret phá kỷ lục của Alliance 2013, xác nhận nghỉ hết tháng 7

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Secret, Alliance cùng nhiều top teams EU & CIS muốn có thời gian nghỉ xả hơi và làm quen với Patch 7.27.

Với 85 thắng - 15 bại, Team Secret đã vượt qua kỷ lục do Alliance lập ra vào năm 2013 (83-17) để trở thành team Dota 2 có thành tích tốt nhất tính trong 100 games đấu chính thức.

Theo thống kê của chuyên trang datDOTA, Secret còn là team có tỉ lệ thắng cao nhất trong phạm vi 50, 75, 100 và 150 games đấu. Tính riêng ở mùa giải năm nay, Secret cũng có kết quả đối đầu trực tiếp tốt hơn so với các top teams trong khu vực EU & CIS.

Cột mốc 100 games vừa qua không phải là dấu ấn duy nhất mà Puppey cùng đồng đội làm được trong bảy tháng qua, từ khi họ bổ sung MATUMBAMAN, khi Secret đã luôn giữ vửng tỉ lệ thắng đạt 80%.

Đầu tiên, Secret đã phá kỷ lục 50 games của Fnatic 2016 với hệ số 45-5 vào ngày 30/5. Sau đó ba tuần lễ, họ đã vượt mặt thành tích 65-10 của Newbee với hệ số 66-9 vào ngày 22/6 - 12 ngày sau khi cân bằng kỷ lục của team Trung Quốc, 10/6.

Tổng hợp kỷ lục do Secret vừa mới thiết lập

Sau khi vô địch BEYOND EPIC - danh hiệu quy mô cấp khu vực EU & CIS thứ sáu liên tiếp - Secret đang có hai games thắng nhỉnh hơn kỷ lục trước đó thuộc về Alliance. Và sẽ không có gì bất ngờ nếu Secret tiếp tục giành được những chiến thắng tại các giải đấu online sắp tới.

Secret đã vùi dập sáu đối thủ khác nhau trong sáu trận Chung kết Tổng gần nhất trước khi xưng vương không thể thuyết phục hơn

Tuy nhiên, có một sự khác biệt khi hầu hết các games đấu của Secret đều ở khu vực EU & CIS, trong khi đội hình TI3 Alliance lại tranh tài với các teams tới từ khắp nơi trên thế giới.

Ben “Noxville” Steenhuisen, nhà phát triển kiêm phân tích viên của datDOTA, đã nhận định dù cho những đối thủ bị Secret đánh bại có kỹ năng cao hơn nhưng chắc chắn các teams có lối chơi hoàn toàn khác biệt ở khu vực khác không hề dễ đương đầu.

Secret đang có trong tay mọi thứ để chứng minh họ là thế lực hàng đầu - nếu không muốn nói là số một - trong giới Dota 2 chuyên nghiệp ở thời điểm này. Nhưng không rõ đoàn quân của Puppey có duy trì được phong độ đỉnh cao khi đại dịch COVID-19 qua đi và các giải đấu LAN quay trở lại.

Đó là câu chuyện của tương lai mà chưa ai có câu trả lời vào lúc này. Trước đó, Secret sẽ dành ra một tháng nghỉ ngơi và cả đội sẽ chỉ trở lại vào tháng 8 - theo đoạn tweet ngắn ngủi của quản lý team, Matthew “Cyborgmatt” Bailey, vào rạng sáng hôm qua (29/6).

Theo “v1lat”, caster người Ukraine đảm nhận phần bình luận tiếng Nga ở nhiều giải đấu lớn nhỏ, trận Chung kết Tổng BEYOND EPIC giữa Secret vs Nigma đã đặt dấu chấm hết cho gần 10 tháng không nghỉ của Dota 2 chuyên nghiệp.

Sau đó, hầu hết các teams và nhà tổ chức giải đấu sẽ bước vào quãng nghỉ kéo dài khoảng một tháng. Điều tương tự cũng sắp xảy ra trong giới Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp sau khi hệ thống giải đấu cs_summit 6 hạ màn vào ngày 05/7 tới.

Trước Secret, Alliance cũng tuyên bố “nghỉ hè” đến cuối tháng 7.

Đây là một quyết định dễ hiểu bởi sẽ không có bất cứ một giải đấu lớn nào thuộc khu vực EU & CIS được tổ chức trong tháng tới. Giải đấu đáng chú ý gần nhất là WePlay! Pushka League Season 2 sẽ chỉ diễn ra từ 13/8-13/9.

Bên cnahj đó, Secret, Alliance và các top teams cùng khu vực cũng cần có thời gian để nghiên cứu Patch 7.27 mới ra mắt vào sáng qua nhằm thích ứng với meta, khám phá những chiến thuật mới.

Chịu