Dota 2: Sccc về với đội của BurNIng

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Newbee đã để mất ngôi sao sáng nhất của họ vào tay kình địch tại Trung Quốc.

Sau khi được đưa vào danh sách không hoạt động của Newbee trước thềm The International 9, ngôi sao Song “Sccc” Chun đã gia nhập Team Aster - team của huyền thoại Xu "BurNIng" Zhilei đang trong công cuộc tái thiết chuẩn bị cho mùa giải sắp tới.

Sccc đa xuất hiện tại TI9 với tư cách BLV tiếng Quan thoại trong All-Star Match

Newbee đã gặp khó khăn trong nỗ lực xây dựng một đội hình giàu sức cạnh tranh trong suốt mùa giải DPC 2018-2019 – liên tục luân chuyển các players ở những Position 3,4 và 5.

Thành tích tốt nhất của Newbee là hạng tư tại MDL Macau 2019 nhưng chừng đó là chưa đủ để team Dota 2 nổi tiếng Trung Quốc góp mặt ở bất kỳ một giải đấu nào thuộc DPC năm ngoái.

Ngoài việc tìm ra điểm sáng hiếm hoi, Newbee đã thất bại trong việc kết nối các thành viên với nhau. Trong suốt thời gian đó, với tư cách player có quãng thời gian gắn bó lâu nhất với tổ chức, Sccc vẫn chấp nhận ở lại dù thừa nhận phong độ bản thân yếu kém.

Nói về năm nay, chúng tôi không có thành tích ở mùa giải này và chủ yếu là bởi màn trình diễn tệ hại của tôi”, Sccc viết trên tài khoản Weibo cá nhân. “Tôi đã thi đấu không đủ tốt, đặc biệt là về giai đoạn late-game. Tôi không hài lòng với cách chơi của bản thân. Với tôi, tôi không đủ giỏi để thi đấu, tôi sẽ không đề cập tới những lý do khác làm gì cả và chỉ tập trung vào cách chơi của mình trước tiên.

Vòng loại Khu vực Trung Quốc của TI9 khép lại và Newbee chỉ cán đích hạng 6 và mất luôn cơ hội giành vé tham dự giải đấu Dota 2 danh giá nhất trong năm được tổ chức ngay trên sân nhà.

Đây được coi là “giọt nước tràn ly” khiến Newbee sẵn sàng thay mới toàn bộ đội hình thi đấu.

Một tuần sau khi TI9 hạ màn, Sccc xác nhận sẽ không quay trở lại hội quân với Newbee. Thay vào đó, player sinh năm 1995 sẽ chuyển sang chơi cho “kỳ phùng địch thủ” của Newbee tại quê nhà, Team Aster, để khép lại những tin đồn đã xuất hiện từ TI8.

Trong thông báo được đăng tải trên tài khoản Weibo chính thức, Sccc được mô tả là “không chỉ có kinh nghiệm mà còn từng vươn tới đỉnh cao (sự nghiệp)” và tổ chức “rất vui mừng với sự bổ sung này để thổi một làn gió mới cho team.

Tương tự như Newbee, Team Aster cũng vừa trải qua một mùa giải DPC khó khăn. Điểm khác biệt lớn nhất là Team Aster vẫn biết cách xoay sở để có mặt ở một giải đấu Dota 2 được Valve tài trợ. Nhưng chừng đó là chưa đủ để duy trì một đội hình thi đấu cam kết tương lai cùng nhau khi Team Aster không thể quản lý các players của họ.

Có vẻ như Sccc sẽ thế chỗ Kee “ChYuan” Ng để đảm nhiệm Pos.2 để Team Aster tìm kiếm thêm một carry player cùng một vài sự thử nghiệm ở đầu mùa giải.

Sau thất bại tại TI9, Dota 2 Trung Quốc đang quyết tâm giành lại ánh hào quang đã mất khi mà nhiều teams đã sớm tham gia thị trường chuyển nhượng.

Mùa giải DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào tháng 11 sắp tới.

ABC (Theo Dot Esports)