Dota 2: Sau ViCi, tới lượt VP, PSG-LGD và OG được mời tới ESL One Birmingham

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giải đấu Dota 2 quy mô nhất lịch sử Vương quốc Anh đang có sức hút nhất định dù ngày khởi tranh còn cách đây gần hai tháng.

ESL One Birmingham 2019 đã xác định được 5/8 teams khách mời chắc chắn sẽ có mặt tại giải đâu Dota 2 lớn nhất Vương quốc Anh vào cuối tháng sau.

Sau ViCi Gaming, ESL đã nhận được cái gật đầu của một loạt các top teams tới từ những khu vực khác – lần lượt là Virtus.pro, Ninja in Pyjamas, PSG-LGD Gaming và mới nhất là OG vào hôm qua (02/4).

OG vừa đón chào sự trở lại của ngôi sao carry Anathan “ana” Pham vào giữa tháng trước và gần như ngay lập tức đem lại những nét tích cực khi giúp nhà vô địch The International 8 giành vé tham dự MDL Disneyland Paris Major. Đáng nói hơn, đây cũng là lần đầu tiên OG đủ điều kiện chơi tại một kỳ Major khi mùa giải DPC 2018-2019 đã trôi về cuối.

Việc OG đang cho thấy dấu hiệu “hồi sinh”, VP và ViCi đều đã vô địch Major và chắc suất dự TI9 cùng với PSG-LGD lẫn NiP đang rất khát khao thể hiện mình,…càng khiến cho fan hâm mộ chờ đón ESL One Birmingham.

Dự kiến, ba teams khách mời còn lại của giải đấu sẽ được BTC công bố trong vòng một tuần tới đây.

5/12 teams tham gia tranh tài tại ESL One Birmingham đã được xác định

ESL One Birmingham sẽ quay trở lại với Arena Birmingham, Birmingham, Anh với sức chứa 15,800 chỗ ngồi. Đây cũng là nơi chứng kiến VP đánh bại OpTic Gaming 3-0 ở trận Chung kết Tổng vào cuối tháng 5 năm ngoái để đoạt 500,000 USD tiền thưởng cùng danh hiệu Major thuộc DPC.

VP ăn mừng chức vô địch Major trước sự chứng kiến của hàng ngàn CĐV có mặt tại Arena Birmingham cách đây gần một năm

Không còn nằm trong hệ thống giải đấu DPC, ESL One Birmingham sẽ vẫn có những sức hút riêng – với tổng tiền thưởng đạt 300,000 USD cùng 12 teams Dota 2 hàng đầu thế giới – kéo dài từ 28/5-02/6.

Với việc đã được lên lịch vào cuối tháng 5 sắp tới khiến ESL One Birmingham gần như chắc chắn trùng với lịch của các Vòng Sơ loại của StarLadder Ukraine Minor – giải Minor cuối cùng thuộc DPC. Do đó, các teams có ý định bay tới Birmingham sẽ phải cân nhắc rất kỹ càng trước khi đưa ra quyết định ảnh hưởng tới cả một mùa giải.

Bốn Vòng loại Khu vực Trung Quốc/Đông Nam Á/Bắc Mỹ/châu Âu của ESL One Birmingham sẽ có kết quả vào ngày 12/4 – khi đó chúng ta sẽ xác định được bốn teams còn lại.

Gamer