DOTA 2: Sắp xuất hiện chương trình giúp tăng tốc độ Match Making?

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Chương trình này đã và đang được phát triển bởi một nhóm không phải thuộc cha đẻ DOTA 2 - Valve.

Nhằm giúp người chơi DOTA 2 được thi đấu với những đối thủ ngang tài, ngang sức, Valve đã cho ra một hệ thống Match Making (tìm kiếm trận đấu) khá thú vị. Tuy nhiên, chính việc phải chờ có đủ 9 người chơi trình độ tương đương (hoặc 5 người chơi cùng một team) nhiều khi tiêu tốn không ít thời gian. Đặc biệt, nếu bạn chơi ở những giờ "oái ăm", bạn sẽ phải đợi hàng chục phút (nhiều khi hơn) để có thể tìm được trận đấu thích hợp.

Để hạn chế thời gian chờ đợi này, mới đây, một nhóm chuyên phát triển phần mềm hỗ trợ game FaceIT đã bất ngờ thông báo rằng, họ đang nghiêm cứu để cho ra một chương trình hỗ trợ người chơi DOTA 2 tìm kiếm trận đấu dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn.

 

Nghe có vẻ hơi khó tin, làm sao Valve có thể để cho "người ngoài" cho ra một chương trình tác động vào tựa game "con cưng" của mình? Tuy nhiên, trên thực tế, FaceIT đã từng khiến cộng đồng CS:GO phải ngỡ ngàng khi tung ra chương trình hỗ trợ tính năng tương tự kể trên.

Nếu bạn là một người chơi CS:GO, chắc hẳn bạn đã quá hiểu rõ về những ức chế với hệ thống Match Making. Thời gian chờ để kiếm được một trận đấu là rất lâu. Cho tới khi chương trình của FaceIT ra mắt, tổng thời gian chờ để tìm kiếm trận đấu trong CS:GO đã gần như giảm đi một nửa, nó giúp tích kiệm không ít thời gian "chết" của game thủ.

 

Cho tới thời điểm hiện tại, chương trình của FaceIT đã được nhiều game thủ CS:GO thế giới sử dụng. Thế nhưng, dường như nó lại không thực sự tạo ra sức hút đối với cộng đồng DOTA 2. Theo một số game thủ chia sẻ, quãng thời gian chờ trận đấu trong DOTA 2 vốn không quá lâu nên cũng không cần dùng thêm phần mềm hỗ trợ, và dù sao nó cũng là phần mềm không chính thống nên dễ gây ra hậu quả bất ngờ.

Trên trang chủ của FaceIT, ban điều hành đã có thông báo rằng họ đang khắc phục nốt một số lỗi cuối cùng của phần mềm hỗ trợ match making trong DOTA 2 trước khi chính thức cho ra mắt. Phiên bản beta sẽ sớm được tung ra và sẽ chỉ dành riêng cho game thủ châu Âu.