Dota 2: rOtK có thể dẫn dắt đội hình gồm SumaiL, No[o]ne và RAMZES666, Loda đòi hỏi Valve tung hero mới

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Dream Team” phương Tây sẽ trình làng vào đầu năm sau và sẽ trở thành đối trọng của 4AM?

“Siêu đội hình” phương Tây đang thành hình?!

Có vẻ như việc xây dựng một đội hình toàn sao đang trở thành xu thế trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Khoảng 10 ngày sau khi Four Angry Men (4AM) công bố “Super Team” Trung Quốc thì một đối trọng tương tự ở khu vực CIS đang dần được hình thành - bao gồm những tên tuổi hàng đầu Syed Sumail "SumaiL" Hassan, Vladimir "No[o]ne" Minenko, Roman "RAMZES666" Kushnarev và Alexey "Solo" Berezin.

HLV Bai "rOtK" Fan đã để lộ cuộc trao đổi giữa anh với cựu Tổng Giám đốc Virtus.pro Roman Dvoryankin trong buổi livestream mới nhất. Trong đó, Dvoryankin đang tỏ ý muốn mời rOtK dẫn dắt team Dota 2 mới dù không rõ họ có đại diện cho tổ chức VP hay không.

ĐỘI HÌNH TOÀN SAO CIS ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG (từ pos.1-5):

  • RAMZES666
  • SumaiL
  • No[o]ne
  • Danial "yamich" Lazebny - player 21 tuổi đang được Winstrike Team mượn
  • Solo

Cộng đồng bàn luận về đội hình tin đồn

Về phía rOtK, HLV người Trung Quốc đã từng tuyên bố muốn nghỉ ngơi vài tháng vì cảm thấy tinh thần bị kiệt quệ khi không thể gia nhập 4AM. Cũng theo Dvoryankin, đội hình trên không có kế hoạch ra mắt cho tới tháng 12 hoặc tháng 01 năm sau và họ có đủ thời gian để rOtK cân nhắc tới chiếc ghế HLV.

Cựu HLV ViCi Gaming chưa cho biết sẽ nhận lời hay không nhưng nhận định đây là ”một team mạnh”. Trong trường hợp đồng ý dẫn dắt đội hình trên, đây sẽ là lần đầu tiên huyền thoại Dota 2 Trung Quốc làm việc với một tổ chức nước ngoài sau chín năm thi đấu và huấn luyện.

Dvoryankin đã xác nhận thông tin với trang cybersport. “Chúng tôi đã nói chuyện cách đây vài ngày. Anh ấy đã xin lỗi vì công khai cuộc trao đổi trên stream. Tôi không còn gì để nói thêm cả”, người cũ của VP cho hay không xảy ra bất hòa với rOtK sau vụ việc vừa qua.

Rõ ràng sẽ cần một khoảng thời gian để đội hình trên được thành lập và đi vào hoạt động - nhất là trong mùa dịch COVID-19. Nhưng nếu nó thành hiện thực, Dota 2 phương Tây có thể thay đổi và kéo theo những cuộc “thay máu” trong nội bộ Evil Geniuses, VP, Winstrike,…

Tương lai của đội hình Dota 2 chính thức của VP đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi nó đã bị tạm ngưng hoạt động vô thời hạn từ ngày 24/9 do “team đã không thể hiện đúng như kỳ vọng trong vài tháng trở lại đây.

VP đã chọn bỏ qua ESL One Germany 2020 - giải đấu online trị giá 400,000 USD quy tụ các top teams châu Âu và CIS - và cũng bỏ ngỏ luôn tình trạng của những No[o]ne, Solo, Roman "Resolut1on" Fominok lẫn Bakyt "Zayac" Emilzhanov.

Khoảng gần một tháng trở lại đây, cũng đang có nhiều tin đồn cho rằng RAMZES666 sẽ chia tay EG để quay trở lại tái hợp với Solo và No[o]ne trong một đội hình hoàn toàn mới.

Các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan.

Loda: “Xin chào, liệu khi nào chúng tôi được thấy hero mới vậy? Tháng 10 rồi đấy”

Jonathan “Loda” Berg, CEO kiêm huyền thoại Alliance, đang yêu cầu Valve tiết lộ thông tin về hero mới thông qua tweet mới nhất.

Valve có thói quen giới thiệu các heroes mới trong Dota 2 ở mõi kỳ The International. Có thể kể đến Monkey King tại TI6, Dark Willow & Pangolier ở TI7, Grimstroke tại TI8 và Void Spirit & Snapfire ở TI9.

Nhưng do diễn biến phức tạp của COVID-19, TI10 phải dời sang năm sau và một nửa còn lại của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 cũng bị hoãn vô thời hạn.

tiền thưởng TI10 đã vượt mốc 40 triệu USD nhưng Valve đang nhận vô số lời chỉ trích tới từ fan hâm mộ lẫn giới chuyên gia bởi động thái hời hợt trong khâu tổ chức giải, hâm nóng sàn đấu chuyên nghiệp trong mùa dịch.

Bản thân Loda cũng mong muốn Valve làm cho DPC trở nên thú vị hơn thay vì năm tuần thi đấu online. “Tôi nhớ những kỳ Majors huyên thoại”, nhà vô địch TI3 viết.

None