Dota 2: Rò rỉ lịch trình thi đấu của The International 9

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - TI9 sẽ khởi tranh từ ngày 16/8.

Có vẻ như chúng ta đã biết về khung thời gian diễn ra sự kiện Dota 2 lớn nhất thường niên cách ngày khai mạc gần bốn tháng – theo bài đăng trên tài khoản Weibo chính thức của ViCi Gaming vào chiều qua (22/4).

Theo đó, ViCi thông tin rằng, giai đoạn vòng bảng của The International 9 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 16-18/8. Sau đó, Main Event của giải đấu sẽ kéo dài trong vòng sáu ngày, từ 20-25/8.

Tuy nhiên, thông tin “từ nguồn tin thân cận” của ViCi vẫn chưa được Valve xác nhận – nhưng nó lại trùng khớp với những gì tra cứu được trên Google.

TI9 được coi là một cột mốc đặc biệt của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới khi lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Main Event (vòng play-off) của TI9 sẽ diễn ra tại Mercedes Benz Arena, Thượng Hải – sân vận động trong nhà có sức chứa tối đa 18,000 người - ít hơn 1,000 chỗ ngồi so với Rogers Arena, Canada, địa điểm được Valve lựa chọn cho những trận đấu quan trọng nhất của TI8.

Toàn cảnh phía ngoài và bên trong của Mercedes Benz Arena

Tính tới trước giải Minor thứ 4/5 của DPC 2018-2019, đã có bốn teams đủ điều kiện góp mặt tại TI9 vào tháng 8 sắp tới – bao gồm Virtus.pro, Team Secret, Evil Geniuses và ViCi.

Hiện vẫn còn tám suất đến thẳng TI9 dành cho các teams sở hữu đủ số điểm DPC Point yêu cầu – 3,691, theo thống kê của liquidpedia. Cơ hội vẫn chia đều cho tất cả các teams còn lại bởi mùa giải vẫn còn tới hai giải Majors, bao gồm 30,000 DPC Points được trao cho những đội có thành tích xuất sắc nhất.

BXH DPC tính tới thời điểm hiện tại

Và nếu như thất bại tại DPC, các teams vẫn có thể ghi danh tại TI9 nếu như vượt qua các Vòng loại Khu vực – nơi tìm ra sáu đội tới từ sáu khu vực Dota 2 lớn trên toàn cầu. Thời gian cũng như thông tin chi tiết về các vòng đấu loại giành vé tới TI9 vẫn chưa được Valve tiết lộ.

Nhưng có một điều chắc chắn là chúng ta sẽ biết được danh tính của 18 teams tranh tài tại ngày hội Dota 2 lớn nhất hành tinh trong tháng 7.

Chắc chắn bầu không khí tại TI9 sẽ rất sôi động và náo nhiệt khi giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc, quốc gia có cộng đồng Dota 2 lớn mạnh. Khán giả nhà sẽ có dịp cổ vũ cho một loạt các top teams Trung Quốc như ViCi hay Đương kim Á quân PSG-LGD Gaming,…

Hiện cả PSG-LGD lẫn ĐKVĐ OG vẫn chưa tích lũy được đủ DPC Point cần thiết để chắc suất tại TI9.

None (Theo VPEsports)