[DOTA 2 - Red Bull Battle Grounds] NaVi bị hạ, HellRaisers lên ngôi

Huy NT -
(GameSao) - Bị hạ xuống nhánh thua và tưởng chừng như không có một chút cơ hội khi nằm trong bảng của toàn top team EU, thế nhưng ngày hôm qua HellRaisers đã mang đến một bất ngờ cực lớn cho fan hâm mộ khi lần lượt đánh bại cả VP Polar, Empire lẫn Natus VIncere để đường hoàng ghi tên mình vào danh sách các đội tuyển sẽ có mặt trong vòng chung kết RedBull Battle tại Monica Mỹ.

 

Như vậy vào tối ngày hôm qua, vòng loại giải đấu Red Bull Battle Grounds khu vực CIS đã chính thức khép lại. với chiến thắng thuộc về HellRaisers khi họ đã có một màn "comeback" cực kỳ ngoạn mục, đi lên từ nhánh thua sau đó đánh bại 3 đối thủ cùng bảng. Với kết quả này, HellRaisers là ứng cử viên thứ 3 sau Invictus Gaming cùng Team Malaysia có mặt trong trận chung kết LAN tại Mỹ, họ sẽ tiếp tục chờ đợi trong khoảng 1 tuần nữa tới khi 2 cái tên cuối cùng tới từ châu Âu và America được xác định. Dù ban đầu, chẳng ai nghĩ rằng HR có thể làm được bởi ngay từ Bo 1 đầu tiên, họ bị Empire rape thảm thương bằng hero tủ; nhưng có vẻ như HR đã thật sự "comeback" và sẵn sàng cho bất cứ đổi thủ nào trước mặt.

Game 1.  Empire - HellRaisers : 1 - 0

Game 2. Na'Vi - Virtus. Pro : 1 - 0 

Game 3. Empire - Na'Vi: 0 - 1

Game 4. HR - Virtus. Pro : 1 - 0

Game 5. EMpire - HR : 0 - 1

                                                 5 trận đấu vòng loại Red Bull Battle Grounds

Bắt đầu vòng loại bằng tổng cộng 5 trận Bo 1, Virtus. Pro cùng Hellraisers nhanh chóng bị đẩy xuống xuống nhánh thua bởi Empire và Natus Vincere do trình độ chênh lệch cũng như phong độ hiện tại. Tuy nhiên bất ngờ lớn đã xảy ra ở nhánh thua khi ở lượt trận đầu tiên, Hellraisers dễ dàng áp đảo Virtus. Pro về mặt tỷ số rồi đường hoàng bước tiếp ở nhánh thắng dù rõ ràng với cách đánh hiện tại cũng như line-up 2 bên, Virtus. Pro lẽ ra phải là đội cửa trên.

Trong khi đó ở nhánh thắng, Natus Vincere cũng gây ra bất ngờ đến từ Chen của ArtStyle khi tay chơi này liên tục có những màn roam gank mạnh mẽ đì đọt mid phía Empire, để rồi sau đó vào cuối game Sven của HVOST có màn Rampage cân cả thế giới giúp Natus Vincere nắm được chiến thắng tại game đấu. Bất ngờ để mất ưu thế trước Na'Vi, Empire bị đẩy xuống nhánh thua để gặp HR trong game đấu Bo 1 tương tự; nhưng HR tiếp tục thể hiện họ "đang làm cỏ cả thế giới" và đả bại Empire và không gặp chút khó khăn nào.

Chung kết vòng loại thuộc về Na'Vi và HellRaisers trong lượt trận Bo3 trong một kèo đấu sinh tử. Khởi đầu tốt cho NaVi khi họ rape không thương tiếc ở game 1, nhưng HR đã comeback cùng Earh Shaker "lên đồng" và bật ngược 2-1 ở những game sau đó. Thất bại này của Natus Vincere khiến họ không thể đi tiếp và thể hiện được nữa, còn hellRaisers nghiễm nhiên lên 2 bậc trong bảng xếp hạng thế giới khi đả bại 2 team top 10 là Empire cùng NaVi.

                           Màn thể hiện không thể ấn tượng hơn của Artstyle cùng đồng đội

Kết thúc vòng loại khu vực CIS bằng thất bại của NaVi, thế nhưng chắc chắn phần đông fan hâm mộ của đội tuyển DOTA 2 Natus Vincere sẽ phần nào cảm thấy nhẹ nhõm bởi các idol của họ dường như đã thật sự comeback vào ngày hôm qua. Không còn là anh XBOCT throw kinh điển, không còn là 2 support di chuyển ngáo ngơ, cũng không còn những màn out pick kém cỏi; có lẽ NaVi đã thật sự mong muốn thay đổi để trở về thời hoàng kim. Dẫu biết mới chỉ có 3 game đấu là chưa thể khẳng định nhưng rõ ràng chúng ta có niềm tin vào việc quay trở lại của Dendi cùng  các chiến hữu. Trong khi đó, cũng phải dành một lời khen lớn tới cho các chàng trai của HellRaisers bởi họ đã không hề nản chí mà mạnh mẽ đi lên từ nhánh thua và góp mặt vào chung kết LAN Red Bull sắp tới. Earth Shaker của họ đã chơi thật sự xuất sắc và xứng đáng là một trong những tay chơi ES số một thế giới.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Huy NT (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn