[DOTA 2] Ra mắt kém ấn tượng, Vici Gaming thua đau trước HGT

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Ngày hôm qua, trước sự theo dõi của hàng ngàn fan hâm mộ DOTA 2 trên khắp Trung Quốc, Vici Gaming đã có trận đầu ra quân với line-up mới của mình trước đối thủ HGT. Tuy nhiên, có vẻ như với carry mới của họ, sự ăn nhập tới từ các thành viên của team tỏ ra còn khá hạn chế; và một trận thua với tỷ số 1-2 sau Bo3 là kết của cuối cùng.

Game 1. Vici Gaming - HGT. 1 - 0

Sử dung cho mình bộ line-up có khả năng combat rộng mạnh, Vici Gaming hướng tới đội hình khá quen thuộc của họ khi có sự xuất hiện của cả Invoker lẫn Tide Hunter. Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến HGT lại lựa chọn những hero khá hot trong thời gian gần đây là Axe, QOP cùng Chen để có lối gank sớm ngay từ early. Và quả thật trận đấu đã diễn ra rất khốc liệt ngay từ những phút mở màn khi 2 support mỗi  bên liên tục di chuyển đẹp mắt và smoke gank hỗ trợ mid. 

Phút thứ 16, tận dụng lợi thế có TA và Chen, HGT đẩy đội hình ra khu vực Roshan chủ động lấy Aiges sớm. Họ nhanh chóng lấy được roshan và chủ động ra mid push trụ. Thế nhưng kế hoạch không thành, VG tỏ ra là một kẻ trẻn trình khi smoke ngược lại và ăn được 2 mạng HGT. Dần dà, VG nắm lại lợi thế bởi Morphling cầm bởi Hao farm cực tốt. Họ chủ động ép nhà đối phương rồi gank lẻ và kết quả là phút thứ 39 của trận đấu, khi Mor đã quá late TA bên HGT không thể cản được anh. HGT chấp nhận thua cuộc, không phải vì họ yếu mà vì đối thủ quá mạnh.

Game 2. Vici Gaming - HGT. 1 - 1

Thất bại ở game đấu thứ nhất, khiến cho VG cảm thấy có phần tự tin trong game đấu thứ 2, họ pick một line-up cực mới và ít khi được sử dụng khi có Sniper cầm carry đi mid cùng Necrophos carry. Chống lại đội hình này, HGT sử dụng lại 3 carry khủng cùng cặp đôi hồi máu IO - Witch Doctor. Và với đội hình nhiều carry như vậy, rõ ràng HGT gặp bất lợi ở những phút đầu khi VG liên tục chủ động gank lẻ. Phút thức 5 của trận đấu, nhận thấy tình thế bất lợi khi Necrophos farm thoải mái dưới bot, HGT chủ động smoke gank lẻ anh. Thế nhưng họ đã đánh giá quá sai lầm Hao, với sự nhanh nhạy của mình, anh đã khéo léo dụ các hero team bạn về gần trụ và một mình ăn được 3 mạng Triple Kill.

Tình thế trận đấu cứ thế nghiêng về phía VG, nhưng vào late game, mọi thứ lại là một chuyện khác. 2 carry của VG cần những hero tank để có thể nắm lợi thế trong combat; trong khi đó 3 carry phía HGT lại có thể một mình solo kill dễ dàng bất cứ thành viên nào phía VG. Và kết quả là ở phút 30, sau môt pha combat gần khu vực sông, VG bỏ 4 mạng trong khi HGT không chết hero nào. Nắm lấy cơ hội này, HGT nhanh chóng đẩy thẳng vào trụ mid. VG chống đỡ trong vài phút sau đó nhưng không thể ngăn cản được sức mạnh của HGT. Họ gọi GG ngay sau đó, chiến thắng thuyết phục dành cho HGT.

Game 3. Vici Gaming - HGT. 1 - 2

Nhận thấy lợi thế của IO trong game đấu trước, HGT tiếp tục sử dụng hero này trong lượt pick đầu tiên để theo cặp với Tiny. Trong khi đó, VG quyết đánh combat global quen thuộc khi có sự xuất hiện của spectre cùng AA..Nhưng có vẻ như lần này, phía HGT mới là những người cao tay trong ban/pick. Cặp đôi IO - Tiny đã thực sự phát huy lợi thế khi ở mid, họ liên tục đì đọt Sniper tới mức mà VG phải cử support luôn luôn thường trực ở mid để ngay lập tức cứu nguy cho hero này. 

Phút thứ 19, tỷ số lúc này là 11 - 16 nghiêng về HGT, tuy chênh lệch tỷ số thấp nhưng chênh lệch về đồ và gold lại quá nhiều, bởi bên phía HGT không chỉ có IO - TIny mà còn Silencer cùng Slark. Và mọi thứ cứ tiếp tục có lợi cho HGT khi IO - Tiny liên tục bay khắp bản đồ đánh combat diện rộng, mặc dù sở hữu cả AA lẫn Spectre nhưng lượng level không đủ khiến cho họ liên tục bị fail combat và thất bại nhiều lần. Dẫn trước 20000 net worth và có tới 2 carry khủng, HGT nhanh chóng push vào trụ ở phút 50 và dễ dàng đưa cả team VG lên bảng và chiến thắng đầy thuyết phục ở game 3 dành cho HGT.

Với kết quả này, HGT đã chứng tỏ cho cả nền DOTA 2 Trung Quốc thấy rằng, hiện tại họ không ngán bất cứ đối thủ nào khác, trong khi đó VG cần phải thể hiện hơn nhiều nữa nếu muốn có màn thi đấu thuyết phục tại TI5

Theo dõi game sao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới!

Huy NT