Dota 2: Quincy Crew vô địch liền 5 giải châu Mỹ, lỗi server buộc OMEGA League phải hoãn lịch thi đấu

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Không team Bắc Mỹ hay Nam Mỹ nào đủ sức làm khó Quincy Crew ở thời điểm này.

Quincy Crew “vô đối” tại châu Mỹ

Bất chấp việc các teams Dota 2 Nam Mỹ đã lấn lướt trong phần lớn quãng thời gian diễn ra ESL One Thailand 2020: Châu Mỹ, nhưng Quincy Crew vẫn đi từ Nhánh Thua tới chức vô địch.

Không phải Evil Geniuses, Quincy Crew mới đang là team Dota 2 số một khu vực Bắc Mỹ ở thời điểm này. Kể từ đầu tháng 6 tới nay, Quincy Crew đã đăng quang cả năm giải đấu online quy mô nhất khu vực châu Mỹ và chưa cho thấy dấu hiệu sẽ bị cản lại trong tương lai gần.

Thực tế, Quincy Crew cũng khởi đầu cực kỳ ấn tượng tại vòng bảng ESL One Thailand: Châu Mỹ, giải đấu trị giá 65,000 USD, khi thắng 6/7 trận và độc chiếm ngôi nhất bảng.

Nhưng “đại địa chấn” đã xuất hiện khi Quincy Crew bất ngờ để thua 4 Zoomers 0-2 ngay tại Vòng 1 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off. Cú “sảy chân” này khiến Quincy Crew phải làm lại ở Vòng 1 Nhánh Thua và đó được coi là thất bại đúng lúc đủ để họ choàng tỉnh sau cơn mê.

Quincy Crew lần lượt vùi dập Infamous (2-0), 4 Zoomers (2-0) và cuối cùng là Thunder Predator (3-0) tại Chung kết Tổng để lên ngôi vương mà không bỏ lại bất cứ một game thua nào.

Trong suốt loạt Bo5 cuối cùng tranh ngôi vô địch, Thunder Predator luôn ép Quincy Crew phải chơi nhanh ngay từ early-game. Nhưng những ngôi sao Bắc Mỹ như CCnC, YawaR đã chứng minh họ quá mạnh so với đoàn quân Nam Mỹ của Wu.

Bộ đôi chủ lực này đã tích lũy được KDA tổng 56/14/85 sau ba games để giúp Quincy Crew xây chắc vị thế số một khu vực.

Xét rộng hơn, Quincy Crew đã thất thủ hai trận tại ESL One Thailand: Châu Mỹ và đó đều là những cuộc đối đầu với 4 Zoomers. Tuy nhiên, màn “trả nợ” 4 Zoomers tại Chung kết Nhánh Thua cùng ngôi vô địch có giá trị 28,000 USD tiền thưởng là đủ để Quincy Crew khép lại một giải đấu thành công.

Nó sẽ còn đặc biệt hơn khi bạn biết rằng đã có một vài thời điểm Quincy Crew phải sử dụng hai stand-ins bất đắc dĩ là pieliedie và Peksu.

Đoàn quân của SVG vẫn đang đi đúng hướng sau khi bị Chaos Esports Club thải loại hồi tháng 3. Trong khi EG đang tìm kiếm thử thách ở khu vực châu Âu vốn rất khắc nghiệt thì có vẻ như 4 Zoomers sẽ là đối trọng duy nhất của Quincy Crew tại châu Mỹ.

Tóm tắt vòng play-off của ESL One Thailand: Châu Mỹ

Thêm một lần nữa, Lelis, offlaner của Quincy Crew, lại có vinh dự được BTC ESL trao tặng danh hiệu MVP. Trước vào đó vào đầu tháng 6, Lelis cũng được bầu chọn là MVP của ESL One Birmingham 2020: Châu Mỹ nhưng lại để vuột mất chiếc xe hơi hiệu Mercedes-Benz vào tay Maybe của PSG-LGD Gaming.

Ở những diễn biến liên quan, Quincy Crew vẫn đang bất bại tại OMEGA League: Americas Divine Division, giải đấu có tổng giải thưởng đạt 31,500 USD. Họ là team duy nhất chưa thua với bốn trận toàn thắng, đạt hệ số 8-1.

SVG và đồng đội sẽ gặp beastcoast vào lúc 04g00 ngày mai (01/9) tại Vòng 1 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off. Team thắng sẽ chạm trán với 4 Zoomers tại Chung kết Nhánh Thắng.

Vòng play-off OMEGA League: Americas Divine Division

Server gặp lỗi khiến OMEGA League bị ảnh hưởng

Theo lịch trình ban đầu, đáng lý ra trận Team Liquid vs 5men tại vòng Play-In thuộc OMEGA League: Europe Immortal Division đã có kết quả.

Thắng FlyToMoon, Alliance đã góp mặt tại Vòng 1 Nhánh Thua vòng play-off OMEGA League: Europe Immortal Division

Nhưng do máy chủ gặp một số những sự cố không thể sớm khắc phục vào rạng sáng nay (31/8) đã khiến trận đấu phải dời lại sang 16g00 ngày mai - muộn hơn một ngày rưỡi.

Cụ thể, ba loạt Bo3 cuối cùng trước thềm vòng play-off của OMEGA League: Europe Immortal Division sẽ diễn ra vào tối qua. Tuy nhiên, server gặp trục trặc đã khiến trận Liquid vs 5men không thể tiếp tục ngay dù hai teams đã bắt đầu Game 1.

Cuộc đối đầu này rất quan trọng bởi nó sẽ cho team thắng có mặt tại vòng play-off, trong khi đội thua bị đẩy xuống giải hạng hai - OMEGA League: Europe Divine Division. Hệ thống server bị rớt và buộc BTC phải remake tới ba lần nhưng WePlay! Esports vẫn quyết định hoãn lại trận đấu.

Trong khi Liquid và 5men có thêm thời gian để suy tính về chiến thuật chuẩn bị cho màn quyết đấu thì lúc này câu hỏi đặt ra là liệu server có đảm bảo để khởi đầu vòng play-off OMEGA League: Europe Divine Division vào chiều nay hay không.

Hiện BTC vẫn chưa phát ra bất cứ thông báo nào và chúng ta vẫn phải chờ đợi.

2016