Dota 2: Puppey ngồi lì trước máy tính hơn nửa ngày trời giúp Secret lọt top 3 BEYOND EPIC

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Secret càn quét ngày thi đấu vừa qua để có mặt tại Chung kết Nhánh Thua.

Ngày áp chót của BEYOND EPIC: EU & CIS đã chứng kiến cả ba loạt trận Bo3 đều kết thúc với tỉ số cách biệt 2-0. Thêm ba teams đã bị loại và chỉ còn ba cái tên tranh chấp ngôi vương trị giá 80,000 USD.

Cục diện vòng play-off trước lượt trận cuối cùng vào tối nay (28/6)

Team Secret vs Vikin.gg là cặp đấu đầu tiên trong ngày. Vikin.gg kỳ vọng sẽ trả được món nợ đã vay tại vòng bảng, nơi họ để thua Secret 0-2. Nhưng hy vọng và thực tế luôn rất khác biệt bởi thêm một lần nữa, Secret đã không phạm phải sai lầm và giành chiến thắng 2-0.

Dù đã tạo ra một thế trận giằng co trong Game 1, nhưng Vikin.gg lại không thể theo kịp đối thủ ở Game 2 và chấp nhận rời giải với hạng 5-6 chung cuộc cùng 8,000 USD.

Sau đó ít phút, Virtus.pro và FlyToMoon giải quyết trong nội bộ CIS. Và cũng không khác gì lần chạm trán tại vòng bảng vào hôm 21/6, FTM tiếp tục hủy diệt VP với cùng tỉ số 2-0.

Dù đã cho thấy những dấu hiệu tích cực – đặc biệt là chiến thắng trước OG tại Vòng 1 Nhánh Thua – nhưng chừng đó là chưa đủ để Gấu Nga vượt qua thử thách mang tên FTM sau một giờ giao chiến.

Hai kết quả trên đưa Secret vs FTM có mặt tại Vòng 3 Nhánh Thua. Khi mà fan hâm mộ đang trông chờ vào một cú “sốc” lớn nhất từ đầu giải thì Secret đã dập tắt ngay suy nghĩ đó.

Team Dota 2 số một khu vực châu Âu và CIS tỏ ra vượt trội về mặt đẳng cấp và không cho FTM bất cứ một cơ hội nào để hy vọng vào một cuộc lật đổ trong cả hai games đấu.

Thất thủ trước Secret với tỉ số 0-2 sau 65 phút đồng hồ, hành trình của FTM tại BEYOND EPIC đã đi đến hồi kết với vị trí thứ tư cùng 15,000 USD tiền thưởng. Đây được coi là thành tích đáng kể nhất của FTM kể từ tháng 5/2018, thời điểm họ lọt top 3 EPICENTER XL khi để thua Á quân Team Liquid tại Chung kết Nhánh Thua.

Những bại tướng mới nhất của Secret gồm Vikin.gg cùng FTM sẽ không phải cảm thấy quá thất vọng bởi đối thủ của họ đang có phong độ đỉnh cao và được dẫn dắt bởi một người đội trưởng giàu kinh nghiệm, tài năng, đặc biệt mẫn cán.

Theo lời Sergey Antonovich "ARS-ART" Revin - cựu pro player của VP và Natus Vincere, người hiện đang làm phân tích viên cho Ruhub - Clement "Puppey" Ivanov đã dành cả đêm để nghiên cứu trong custom lobby sau khi Secret thua “trắng” Liquid tại Vòng 1 Nhánh Thắng vào tối hôm 26/6.

Puppey vẫn đang chứng minh vai trò đầu tàu và là linh hồn trong lối chơi của Secret

Puppey đúng là một người chăm chỉ. Sau khi thua Liquid, anh ta ngồi đến 10 giờ sáng và làm gì đó trong custom lobby mặc dù trận đấu tiếp theo diễn ra vào lúc 3 giờ chiều. Đấy là lý do Secret áp đảo tất cả” – ARS-ART tweet.

Khi có một vài người đưa ra nghi vấn rằng đơn giản là Puppey chỉ quên thoát Dota 2 client lúc đi ngủ, ARS-ART đáp cứ nửa tiếng lại thấy support player kỳ cựu này đổi hero một lần.

Nếu đúng như vậy, đội trưởng của Secret đã dành ra hơn nửa ngày trời, từ khoảng chiều tối hôm 26/6 tới 10g00 ngày 27/6 – bất chấp việc anh cùng đồng đội sẽ phải quyết chiến với Vikin.gg vào lúc 14g00 cùng ngày (tất cả đã được quy đổi thành giờ địa phương).

Dù vấp ngã và bị đẩy xuống Nhánh Thua nhưng Secret vẫn luôn là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch BEYOND EPIC. Và trước mắt, họ cần phải giải được bài toán mang tên Liquid vào lúc 20g00 hôm nay để phân định đối thủ của Nigma tại Chung kết Tổng.

ABC