Dota 2: Puppey ‘lôi kéo’ giới chuyên nghiệp tham gia giải đấu của FACEIT

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – FACEIT Pro League gần nhất đã được tổ chức vào tháng 4/2018 và đây là thời điểm không thể thích hợp hơn để tái khởi động giải đấu.

Puppey”, đội trưởng của Team Secret, đang muốn giới Dota 2 chuyên nghiệp dành sự quan tâm trở lại với giải đấu FACEIT Pro League (FPL).

Nếu chưa biết, FPL là hệ thống giải đấu dành riêng cho các teams khách mời ở những khu vực riêng biệt, cho phép tạo ra môi trường cạnh tranh cho các top players với draft, Captain’s Mode và hệ thống điểm số Elo.

FACEIT là một trong những nền tảng gaming cạnh tranh ở đẳng cấp cao của nhiều bộ môn esports. Nhưng có lẽ nó phổ biến hơn cả trong giới top-tier Counter-Strike: Global Offensive.

Thông thường thì các giải đấu được tổ chức trong nhà (in-house league) sẽ khởi tranh ngay sau The International – khoảng thời gian tiền mùa giải mới không chính thức. Trong khi các top players cần tham gia các giải đấu như vậy để duy trì phong độ thì vẫn còn đó những tên tuổi mới nổi khao khát muốn thể hiện mình nhằm để lại dấu ấn trong mắt fan hâm mộ.

Việc có một môi trường cạnh tranh lành mạnh là cần thiết để mở đường cho các tài năng nhảy vọt, bước ra ánh sáng.

MinD_ContRoL” – player hàng đầu châu Âu với một chức vô địch Major, hai Minors và cùng Team Liquid nâng Khiên Aegis tại TI7 – là một trong số những phát hiện thú vị tại các giải đấu trong nhà như vậy.

Giải đấu FPL gần đây nhất đã được tổ chức từ tháng 4/2018.

Việc Valve giới thiệu hệ thống giải đấu chính quy Dota Pro Circuit (DPC) từ cuối năm 2017 đã chiếm trọn sự quan tâm của các players nếu họ muốn giành vé đến TI. Vô hình chung, điều này khiến các players không còn nhiều thời gian để tham gia tranh tài tại các giải đấu bên ngoài DPC.

Nhưng với tình hình coronavirus đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát ở nhiều quốc gia trên thế giới, giới Dota 2 chuyên nghiệp đang có nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà hơn bao giờ hết.

Phía BTC FPL cũng đã xác nhận rằng họ đã gửi lời mời tham dự tới “các quản lý của những top teams cùng các players tự do”. Điều đó có nghĩa là fan hâm mộ có thể trông đợi vào những tên tuổi hàng đầu góp mặt ở giải đấu FPL sắp tới.

FPL vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về format, danh sách khách mời cũng như thời gian diễn ra mùa tiếp theo

2016 (Theo Dot Esports)