Dota 2: PSG-LGD tống carry mới lên ghế dự bị chỉ sau năm ngày thử nghiệm

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – PSG-LGD đưa về thêm một carry nữa ít giờ trước khi họ bước vào Vòng Sơ loại Major.

Cuộc hành trình của carry người Malaysia Lai “Ahjit” Jay Son tại PSG-LGD Gaming dường như đã sớm đi đến hồi kết sau chưa đầy một tuần lễ.

Theo thông báo được tổ chức esports Trung Quốc phát ra cách đây ít giờ, họ đã đưa về Li “ASD” Zhiwen để thế chỗ cho Ahjit.

Trước đó, PSG-LGD đã chia tay với Wang “Ame” Chunyu, người đã gắn bó với team trong bốn năm qua, trong một động thái chuyển nhượng gây “sốc” với đại đa số fan hâm mộ. Được trao biệt danh “Hoàng Đế”, Ame vẫn được coi là carry player có kỹ năng cá nhân và dày dặn kinh nghiệm bậc nhất Dota 2 Trung Quốc.

Nhưng không may cho Ame, anh chỉ là nạn nhân của một PSG-LGD đang tỏ ra lạc lối với màn trình diễn kém thuyết phục kể từ sau nửa đầu mùa giải DPC 2019-2020.

Thay vì đưa thông tin thưa thớt như trên Facebook và Twitter, PSG-LGD lại nêu rõ lý do hơn ở bài đăng trên trang Weibo. Theo đó, tổ chức cho rằng khả năng hòa nhập yếu kém với chiến thuật và lối chơi thực tế cùng nhiều tiêu chuẩn chưa đáp ứng được kỳ vọng là nguyên nhân chính khiến Ahjit bị đưa vào danh sách dự bị.

Và như một lẽ đương nhiên, ASD được đem về để khỏa lấp vị trí carry còn khuyết trong đội hình PSG-LGD.

Tương tự như Ahjit, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp ASD chơi một Tier-1 team bởi anh vốn chỉ có kinh nghiệm thi đấu cho các đội có tiềm lực trung bình ở Trung Quốc – như CDEC Gaming và Revive.

Ngoài vai trò carry sở trường, mới đây ASD cũng đã cho thấy anh hoàn toàn có thể đảm đương tốt mid lane trong quãng thời gian khoác áo Revive.

Sau khi phải lùi lịch thi đấu do ảnh hưởng của coronavirus, đội hình mới của PSG-LGD sẽ trình làng vào 20g00 hôm nay (12/02) với trận đấu đầu tiên tại Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles 2020.

Sẽ không còn cơ hội để PSG-LGD đổi người nữa vì thế đây sẽ là những con người tốt nhất mà team đưa đến hành trình đoạt vé dự Major.

Trong trường hợp xấu nhất nếu PSG-LGD tiếp tục có màn trình diễn thất vọng, nhiều khả năng chúng ta sẽ được thấy cựu Á quân The International thực hiện thêm ít nhất hai sự thay đổi nữa trong đội hình.

ABC (Theo Dot Esports)