Dota 2: PSG-LGD thay thế Ame bằng Ahjit

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ame sẽ chuyển sang vai trò mid laner cho CDEC.

Trong những diễn biến rất bất ngờ, PSG-LGD Gaming đã phát ra thông báo hoàn tất thương vụ hoán đổi carry player với CDEC Gaming. Theo đó, Wang “Ame” Chunyul sẽ chuyển sang chơi cho CDEC và player người Malaysia Lai “Ahjit” Jay Son đi theo chiều ngược lại.

Ame gia nhập LGD Gaming (tiền thân của PSG-LGD) ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 6 sau màn thể hiện ở team trẻ CDEC cùng tổ chức. Và sau ba kỳ TI, player sinh năm 1997 người Trung Quốc đã quay trở lại CDEC với tư cách mid laner.

Trong hơn ba năm chơi cho PSG-LGD, Ame đã cùng với team giành hạng tư tại TI7, góp công lớn vào ngôi Á quân TI8 và cán đích top 3 TI9 trên sân nhà Thượng Hải, Trung Quốc. Bên cạnh đó, Ame còn giành được hai chức vô địch Major – lần lượt là EPICENTER XL và MDL Changsha Major – vào cùng thắng 5/2018 ở kỷ nguyên Dota Pro Circuit.

Dù đã gặt hái được vô số thành tích lớn nhỏ và biến PSG-LGD trở thành đại diện sáng giá nhất của Dota 2 Trung Quốc ở những kỳ TI gần đây nhưng họ lại đang trải qua một mùa giải cực kỳ khó khăn.

Sau TI9, PSG-LGD chọn bỏ qua Major đầu tiên của DPC 2019-2020 và rồi thất bại tại Vòng Sơ loại Major thứ hai, DreamLeague Season 13, vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Chưa đầy một tuần tới, PSG-LGD sẽ bước vào Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của Major thứ ba, ESL One Los Angeles 2020. Và có vẻ như cựu Á quân TI đang muốn thực hiện một thay đổi lớn để quay trở lại gặt hái thành công.

Phong độ nghèo nàn không thể giúp PSG-LGD là một trogn số tám teams được mời dự Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles

Vị trí carry của Ame giờ đã được bàn giao cho Ahjit, player có dịp tái ngộ với người đồng hương Jian Wei “xNova” Yap sau bốn năm. Cả hai từng có quãng thời gian chơi cho WarriorsGaming.Unity và khẳng định họ là những pro players hàng đầu Đông Nam Á tại thời điểm đó.

Trong khi xNova được PSG-LGD ký hợp đồng từ WG.Unity hồi năm 2018 thì Ahjit là người của CDEC sau TI9 và được đôn lên đội hình chính.

Tổ chức và các players kỳ vọng cải thiện tình hình hiện tại của cả hai teams, làm việc theo cách thức đột phá mới và gặt hái được những kết quả tốt hơn. Chúng tôi hy vọng cả hai players có thể phát huy tiềm năng tại môi trường mới và đem đến cho fan hâm mộ LGD một trải nghiệm xem game hoàn toàn mới”, trích lược thông cáo báo chí của PSG-LGD trên tài khoản Weibo vào chiều nay (07/02).

Tương tự như Ame trước đây, Ahjit được đôn lên đội hình chính của tổ chức sau quãng thời gian "thử lửa" tại CDEC

Cả PSG-LGD lẫn CDEC đều sẽ trình làng đội hình mới tại vòng loại của ESL One Los Angeles.

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA PSG-LGD (từ Pos.1-5):

  • Ahjit
  • Lu “Maybe” Yao
  • Yang “Chalice” Sheny
  • Xu “fy” Linsen
  • xNova

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA CDEC (từ Pos.1-5):

  • Guo “Xm” Hongcheng
  • Ame
  • Shen “123” Chao
  • Zhou “James” Yifu
  • Chen “Victoria” Guanhong

Chịu