Dota 2: PSG-LGD không thay người, chia tay HLV Trưởng, bỏ qua Major đầu tiên của mùa giải mới

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – fy tạm nghỉ thi đấu ba tháng và vẫn là đội trưởng của team Dota 2 số một Trung Quốc vào thời điểm này.

PSG-LGD Gaming sẽ khởi đầu mùa giải Dota Pro Circuit 2019-2020 mà không có bất cứ biến động nào trong đội hình thi đấu. Trong khi đó, HLV Trưởng đã gắn bó lâu năm với tổ chức, Yao “357” Yi, sẽ ra đi.

Trong thông báo chính thức được phát ra trên các kênh truyền thông mạng xã hội, PSG-LGD đã xác nhận những thông tin trên. Ngoài ra, đội trưởng Xu “fy” Linsen tạm nghỉ ba tháng để phẫu thuật mắt và sẽ trở lại thi đấu sau đó.

357 đã là HLV Trưởng của PSG-LGD trong suốt hai năm qua, kể từ tháng 01/2017. Tổ chức esports Trung Quốc cho biết đây là quyết định của cá nhân 357 và được thông qua sau quá trình họp bàn giữa các bên.

PSG-LGD vẫn đang đặt niềm tin tuyệt đối vào đội hình đã đưa họ lọt top 3 ở hai kỳ TI gần đây nhất

Thêm vào đó, sau một cuộc họp giữa tổ chức với các players, PSG-LGD đã chấp nhận bỏ qua kỳ Major đầu tiên của mùa giải DPC mới. Nhiều tổ chức esports phương Tây đã làm điều tương tự ở mùa giải trước – trong đó có ĐKVĐ The International 9 OG cùng Á quân Team Liquid – và PSG-LGD là team Dota 2 Trung Quốc đầu tiên đưa ra quyết định này.

Đội hình hiện tại của PSG-LGD đã sát cánh cùng nhau từ tháng 01/2018 – với Yang “Chalice” Shenyi và Yap “xNova” Jianwei được đem về sau nửa đầu mùa giải DPC 2017-2018 thi đấu nhạt nhòa.

Từ đó đến nay, PSG-LGD luôn được coi là team Dota 2 hàng đầu thế giới với hai danh hiệu Majors tại MDL Changsha 2018 và EPICENTER XL cùng ngôi Á quân TI8. Cách đây ít ngày, PSG-LGD đã cán đích hạng 3 tại TI9, giải đấu lớn nhất trong năm được tổ chức ở sân nhà Trung Quốc.

Theo lịch trình được Valve công bố vào tháng 5 vừa rồi, kỳ Major đầu tiên của DPC 2019-2020 sẽ diễn ra từ 16-24/11

None (Theo Dot Esports)