Dota 2: Pro player 21 tuổi người Philippines thống trị rank Đông Nam Á

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Raven là người chơi Dota 2 thứ năm trong lịch sử làm được điều này.

Marc Polo Luis "Raven" Fausto, pro player sinh năm 1998 người Philippines, đã đạt được thành tựu đáng mơ ước với tất cả người chơi Dota 2 trên toàn thế giới.

Đăng tải bức ảnh chụp màn hình trên trang Facebook cá nhân vào đêm qua (30/01), Raven cho hay anh đã đạt 10,000 Core MMR và 9,450 Support MMR. Thành tích này giúp Raven đứng đầu ở cả hai Leaderboards tương ứng tại cụm server Đông Nam Á ở thời điểm bài viết được đăng tải.

Raven là người chơi Dota 2 thứ năm trong lịch sử vượt mốc 10,000 MMR sau bốn tên tuổi khác cũng đến từ giới chuyên nghiệp – gồm Abed Azel L. Yusop (Evil Geniuses), Yeik "MidOne" Nai Zheng (OG), Artour "Arteezy" Babaev (EG) và Roman "RAMZES666" Kushnarev (EG).

Giống với Abed, Raven dành toàn bộ thời gian tham gia các trận đấu rank tại server ĐNÁ – máy chủ nổi tiếng toxic và khó khăn bậc nhất thế giới – từ ngày khai mạc Season 4 của Dota 2, 19/9/2019.. MMR kiếm được bằng cách chiến thắng các trận đấu rank và ngược lại, sẽ bị hệ thống trừ đi nếu người chơi thất bại.

Trong meta ở hai Patch 7.23f và 7.24, Raven thường xuyên sử dụng hai Slark và Phantom Lancer. Mới đây, carry player đang tập luyện với Void Spirit – hero mới được đưa vào Captain Mode thông qua Patch 7.24 – và tất cả đều đem lại thành công cho Raven.

TNC Predator, team Dota 2 ĐNÁ thứ hai trong lịch sử vô địch Major do Valve tài trợ, đã gửi thông điệp tới Raven có nội dung, “Anh là thần tượng của bọn tôi.” Trước đó, Raven đã có hai lần chơi cho TNC, nơi đã giúp player 21 tuổi đoạt chức vô địch World Electronic Sports Games (WESG) 2018 cùng hai lần dự The International.

Raven, đang thuộc biên chế Geek Farm từ tháng 5 năm ngoái đến nay, sát cánh cùng những Carlo “Kuku” Palad, Karl Jayme. Kenny “Xepher” Deo và Matthew “Whitemon” Filemon.

Sau khi đạt 10,000 MMR, mục tiêu tiếp theo của Raven là cùng với Geek Fam có lần đầu tiên dự Major tại DPC 2019-2020. Geek Fam đã từng góp mặt ở hai kì Minors đã qua nhưng chưa một lần đủ điều kiện giành vé tới Major.

Raven cùng đồng đội sẽ phải rất nỗ lực ở vòng loại ESL One Los Angeles 2020, khởi tranh vào đầu tháng tới, nơi họ sẽ chạm trán với nhiều đối thủ khó chơi như TNC, Fnatic và mới nhất là Cloud9.

Gamer