Dota 2: ppd quay lại thi đấu sau nửa năm ‘giải nghệ’

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Liệu đây có phải là “stack lập ra cho vui” hay một khởi đầu mới của Vua Muối?!

Peter “ppd” Dager chưa muốn từ bỏ sự nghiệp thi đấu Dota 2 sau khi tuyên bố giải nghệ hồi tháng 4 - nhưng có thể đây chỉ là lần quay trở lại tạm thời.

Huyền thoại Dota 2 đã lập một stack ghi danh tại Vòng Sơ loại khu vực Bắc Mỹ của Dota Summit 13 Online - theo thông báo trên tài khoản Twitter chính thức vào đêm qua (16/10).

ppd xác nhận anh sẽ sát cánh cùng với những players ít tên tuổi hơn với mục tiêu giành vé tham dự giải đấu sắp tới của Beyond the Summit. Nhiều Redditors cho rằng đây là “stack lập ra cho vui” gồm (từ pos.1-5):

  • David “dnm” Cossio
  • Jose “esk” Coronel 
  • Daniel “dyun” Yun
  • Noah “Boris” Minhas
  • ppd

Ở thời điểm viết bài, đã có 13 stacks/teams đăng ký tham gia Vòng Sơ loại khu vực Bắc Mỹ Dota Summit 13 Online

Boris, vốn là một player kỳ cựu của khu vực Bắc Mỹ, chơi cho nhiều teams nhỏ và mới đây nhất đã từng khoác áo Team BananaSlamJamma tại sự kiện Twitch Rivals: Dota 2 Showdown vào tháng 6.

Carry 17 tuổi dnm được biết đến rộng rãi nhờ thành tích đứng đầu BXH rank Bắc Mỹ trong suốt một thời gian dài. Ngoài ra, dnm cũng nổi tiếng thông qua hành động từ chối throw game cùng với đồng đội cũ tại PlusOne trong khuôn khổ giải đấu BTS Pro Series Season 2 cách đây bốn tháng.

Thậm chí tại thời điểm đó, dnm còn sắm vai đầu tàu giúp PlusOne giành thắng lợi bất chấp việc hầu hết các players đều cố gắng chơi để thua.

esk là player người Mexico duy nhất trong stack của ppd. Anh chuyển đến từ Omega Gaming mặc dù vẫn nằm trong danh sách nhân sự của Team Xolotl.

Người cuối cùng là dyun, player đã phiêu bạt nhiều stacks trong suốt những năm qua và để lại nhiều ấn tượng nhất nhờ màn trình diễn tại vòng loại Bắc Mỹ của The International 9 - nơi anh chơi cho Black Sheep cùng với Boris.

Nhiều fan dự đoán thời gian nghỉ hưu của ppd sẽ không kéo dài quá lâu sau khi rời bỏ Ninjas in Pyjamas. Giống với người đồng đội cũ Clinton “Fear” Loomis, ppd đã không ít lần nhắc tới kế hoạch trở lại nhưng anh vẫn chưa tỏ ra quyết liệt cho đến khi Valve có động thái rõ ràng với mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) còn dang dở bởi COVID-19.

Nếu quan tâm, độc giả có thể theo dõi hành trình của stack ppd trên kênh Twitch của Vua Muối vào khoảng 03g00 ngày mai (17/10).

ABC (Theo Dot Esports)