Dota 2: ppd giã từ sự nghiệp thi đấu

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà cựu vô địch TI hết động lực vào đúng thời điểm NiP đang gặp rất nhiều khó khăn.

Vào rạng sáng nay (21/4), Peter “ppd” Dager tuyên bố nghỉ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp sau hơn bảy năm. ppd đưa ra quyết định trong bối cảnh anh cùng Ninjas in Pyjamas đang có những kết quả không mấy khả quan tại mùa giải năm nay.

Trong suốt sự nghiệp, ppd đã dẫn dắt một vài teams chen chân vào hàng “số má” của Dota 2 thế giới. Đỉnh cao trong sự nghiệp của cựu pro player người Mỹ sinh năm 1991 chắc chắn phải kể tới chức vô địch The International 5 – thời điểm anh còn là đội trưởng của Evil Geniuses.

Đến thời điểm hiện tại, EG của ppd vẫn đang là team Dota 2 Bắc Mỹ duy nhất vô địch thế giới sau chín kỳ TI được tổ chức

ppd cho biết sau khi “treo chuột”, anh sẽ tập trung vào những dự án riêng. Viết trên tài khoản Twitter cá nhân, cựu pro player 28 tuổi chia sẻ sự chuyển biến trong suy nghĩ là thay đổi cần thiết và rằng anh đã sẵn sàng đón nhận chúng trong những năm tới.

Dù thừa nhận mình vẫn có thể lãnh đạo NiP chơi “sòng phẳng” với các top teams châu Âu nhưng ppd không muốn thi đấu khi không có tham vọng – yếu tố mà anh cho rằng nó bắt buộc phải có trong Dota 2.

Giờ thì tôi nhận thấy mình nên tập trung vào phát triển bản thân thay vì cạnh tranh với người khác. Và bởi lẽ đó mà tôi cảm thấy như mình đã đánh mất đi sự gan góc và tham vọng cần thiết để bản thân trở thành một đối thủ mà mình cảm thấy hài lòng”, ppd viết. “Tôi không cảm thấy tệ vì điều đó bởi tôi tin rằng sự thay đổi này là lành mạnh và rất muốn làm điều gì đó tuyệt vời, mới mẻ ở độ tuổi 30.

Thông tin ppd giải nghệ gây “sốc” cho nhiều người. NiP của ppd đã có quá nhiều biến động về nhân sự (kể cả thay đổi khu vực thi đấu) và team vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những gương mặt phù hợp sau chiến dịch ESL One Los Angeles 2020 – nơi họ bị loại ngay sau vòng bảng.

Dù không thể có màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất nhưng đoàn quân của ppd vẫn để lại ít nhiều dấu ấn và outdraft một vài ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Sự hiểu biết sâu rộng về trò chơi, khả năng draft đã được chứng minh qua nhiều năm và tư duy chơi support 5 của ppd là thứ gì đó là giới Dota 2 chuyên nghiệp đang chưa thấy được ở thế hệ kế cận. Và với NiP, vị trí của ppd gần như không thể bị thay thế trong một sớm một chiều.

Không còn là pro player, ppd có thể bắt tay vào những công việc liên quan đến điều hành hay kinh doanh esports. Hoặc có thể, anh sẽ nghỉ ngơi một thời gian và streaming trong khi tìm ra hướng đi tiếp theo.

Tôi sẽ mãi mãi biết ơn những người đã tin tưởng vào khả năng của tôi và nhìn thấy tiềm năng mà tôi luôn tin rằng mình không gặp vấn đề gì dù những yếu tố khách quan có tệ hại ra sao trong bất cứ thời điểm cụ thể nào”, ppd nói thêm. “Tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả các fan hâm mộ cùng players Dota 2 dù có thích tôi hay không vì thế giới tuyệt vời mà các bạn đã tạo ra và cho phép tôi tồn tại trong đó.

Dù ppd dự định làm gì sắp tới thì di sản của anh trong Dota 2 vẫn sẽ là một trong những đội trưởng tài năng nhất mà tựa game từng sản sinh.

Còn về phía NiP, họ đang tích lũy được 151.2 DPC Points – xếp hạng 22 trên BXH DPC – sau nửa mùa giải đã qua.

Trước mắt, NiP sẽ phải sớm tìm ra người thế chỗ ppd và tiếp tục sử dụng stand-in Milan “MiLAN” Kozomara tại WePlay! Pushka League S1: Hạng Nhất – giải đấu online trị giá 250,000 USD, diễn ra từ 23/4-12/5.

Tại đây, NiP nằm ở Bảng A với một loạt các top teams của châu Âu gồm Alliance, OG, Team Liquid, Nigma Team Secret. Họ sẽ có trận đấu đầu tiên vào lúc 0g00 ngày 24/01 với đối thủ là team khách mời chưa được BTC ấn định.

 

Hai bảng đấu tại WePlay! Pushka League S1: Hạng Nhất

2016