Dota 2: ppd được cho là sẽ quay trở lại làm player

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nối gót Loda, thêm một huyền thoại nữa của Dota 2 thế giới đã quyết định “comeback”?!

CEO của Evil Geniuses và nhà cựu vô địch The International 5, Peter “ppd” Dager có thể sớm quay trở lại công việc thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, theo trang Esports Heavan đưa tin.

Nguồn tin thân cận của Esports Heavan khẳng định rằng, ppd sẽ thôi giữ chức CEO EG để quay trở lại làm game thủ Dota 2 chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa có tính xác thực và liệu ppd sẽ chơi cho EG hay rời bỏ tổ chức để gia nhập vào một team Dota 2 khác. Thêm vào đó, việc ppd thôi không làm CEO của EG nữa mà chọn cách rời bỏ tổ chức được coi là khá mơ hồ trong tình hình hiện tại.

ppd đang ôm Aegis of Champions sau khi cùng EG giành chức vô địch TI5

Ppd đã chấp nhận trở thành CEO của EG vào hồi tháng 12/2016, khi nhà vô địch TI5 cùng team chị em Alliance về trở thành hai tổ chức riêng biệt. Kể từ khi đảm nhận công việc mới mẻ này, ppd đã không còn hoạt động như là một pro player – khi lần cuối cùng anh xuất hiện trong một trận đấu chính thức là tại vòng loại Kiev Major trong tư cách Đội trưởng của team WanteD.

Trước khi trở nên hoàn toàn độc lập, EG từng là một công ty con của GoodGame, một thương hiệu eSports đầy tiềm năng được cựu CEO EG Alex Garfield sáng lập. GoodGame sau đó đã được bán cho Twitch vào năm 2014, trước khi trở thành một phần độc lập hoàn toàn.

Mặc dù ppd không còn tham gia thi đấu chuyên nghiệp, nhưng player kỳ cựu vẫn đang tạo ra những nội dung liên quan đến Dota 2, như các podcast cùng chủ đề trên blog dưới danh nghĩ thành viên của EG.

Ppd cũng là một trong số những chuyên gia nổi tiếng trên bàn phân tích tại TI7.

ABC (Theo Dot Esports)