Dota 2: Player hàng đầu Malaysia tố Fnatic ‘độc ác’ vì thải loại anh khỏi đội hình

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ohaiyo cảm thấy thất vọng khi Fnatic đã chuẩn bị sẵn kế hoạch thay thế anh mà không báo trước.

Ba ngày sau khi bị Fnatic “đá đít”, offlaner kỳ cựu Khoo "Ohaiyo" Chong Xin đã lần đầu tiên chia sẻ cảm xúc của anh.

Theo Ohaiyo, anh được biết mình sẽ bị thay thế bởi cựu đội trưởng của Evil Geniuses, offlaner Saahil "UNiVeRsE" Arora, chỉ một vài giờ sau khi Fnatic vượt qua vòng loại ESL One Katowice Major.

Ohaiyo cũng được nói rằng, UNiVeRsE đã tới Malaysia vài ngày trước khi Fnatic chiến thắng vòng loại SEA. Đồng nghĩa với việc quyết định thay thế Ohaiyo đã được đưa ra từ trước khi Fnatic giành vé đến giải Major thứ ba trong mùa giải Dota 2 chuyên nghiệp 2017-2018.

Họ độc ác như vậy đấy”, player gốc Malaysia viết trên trang Facebook cá nhân. “Bất kể thắng hay thua giải, tôi cũng sẽ bị thay thế. Tôi không buồn về việc bị thế chỗ, tôi chỉ thất vọng khi bị các đồng đội sử dụng vì lợi ích của họ.

Ohaiyo cho rằng anh đang bị Fnatic lợi dụng

Thời điểm player 24 tuổi bị Fnatic tống ra đường đã khiến anh không còn cơ hội gia nhập team mới và buộc phải chờ đợi cho tới ít nhất ngày 05/02 – khi mà kỳ chuyển nhượng tiếp theo của Pro Circuit mở ra.

Do đó, Ohaiyo sẽ không thể tham dự giải đấu gần đây nhất, ESL One Genting Minor, diễn ra vào ngày 23/01 sắp tới. Hơn thế, anh còn gần như chẳng còn cơ hội đến với ESL One Katowice Major được tổ chức vào ngày 20/02.

Tình huống trớ trêu mà Ohaiyo gặp phải đang dấy lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng liên quan đến các quy định về đội hình thi đấu thuộc hệ thống giải Pro Circuit.

Đội hình mới của Fnatic khi không có Ohaiyo

Họ chỉ có thể thay tôi khi UNiVeRsE đã ở đây”, Ohaiyo ngậm ngùi. “Nhưng không phải sau khi chúng tôi vừa có được suất dự ESL One Katowice. Có lẽ họ lo ngại về việc mất vé dự một giải Major.

Ohaiyo, player đã gắn bó với Fnatic trong suốt ba năm qua, người được coi là một trong số những người chơi Dota 2 xuất sắc nhất mà Malaysia từng sản sinh. Sát cánh cùng với Chai "Mushi" Yee Fung, Ohaiyo đã đưa Fantic lọt top 3 The International và cán đích hạng tư tại TI6.

Ohaiyo góp công lớn giúp Fnatic thi đấu thành công ở những giải đấu Dota 2 quốc tế trong quá khứ

Chịu (Theo Dot Esports)