[Dota 2] Player của Wings Gaming rời bỏ tổ chức, thành lập Team Random

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GaneSao.vn) - Team Dota 2 giành được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports đã đổi tên sau khi chủ sở hữu bị cáo buộc là không trả lương cho các player.

Được coi là một trong những team Dota 2 hàng đầu thế giới trong năm 2016, Wings Gaming đã làm nên lịch sử với chiến thắng tại The International 6. Wings đã “rinh” về nhà số tiền thưởng 9,1 triệu USD, biến năm player trong đội hình trở thành đội tuyển thành công bậc nhất trong lịch sử eSports mọi thời đại và đã nhận được Kỷ lục Guinness.

Team Dota 2 này sẽ tham dự Kiev Major chuẩn bị khai mạc, nhưng hiện đang được biết tới với cái tên Random Gaming tại một giải đấu chính thức của Valve. Một thông báo chính thức dự kiến sẽ sớm được phát ra, nhưng những thông tin chưa được xác nhận trên các trang mạng của cộng đồng người chơi Dota 2 Trung Quốc đã xuất hiện đầy rẫy.

Tin đồn chủ yếu tập trung vào vấn đề quản lý tài chính của team, cũng như những bất đồng rõ ràng giữa đội hình cùng chủ sở hữu Wings – người muốn giành 40% số tiền thưởng có được từ TI6, ước chừng rơi vào khoảng hai triệu USD. Trang Dot Esports hiện vẫn chưa thể xác minh được con số cụ thể.

Wings sẽ thi đấu dưới cái tên mới Random Gaming tại Kiev Major, giải đấu diễn ra từ 24 – 30/4 tới đây.

Gamer (Theo Dot Esports)