Dota 2: Player Brazil được trao thưởng xe Mercedes, Fnatic công bố người chơi thay iceiceice

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Lelis đã vượt qua ba đối thủ khác tới từ châu Mỹ và châu Á, Fnatic đang khởi đầu tệ hại tại BTS Pro Series Season 3.

Lelis được ESL vinh danh

Rodrigo “Lelis” Santos cuối cùng cũng nhận được giải thưởng ESL One Mercedes-Benz MVP sau hai lần được đề cử nhờ màn trình diễn thăng hoa trong màu áo Quincy Crew.

Offlaner người Brazil là một trong những nhân tố chủ chốt giúp Quincy Crew đăng quang tại ESL One Thailand 2020: Châu Mỹ cuối tháng trước. Nhờ vậy, Lelis đã nhận được chiếc xe hơi hiệu Mercedes-Benz bên cạnh 28,000 USD tiền thưởng dành cho nhà vô địch.

Ngoài Lelis, còn có ba players khác được đề cử cho giải thưởng ESL One Mercedes-Benz MVP lần này tương ứng với hai khu vực cạnh tranh - gồm Leonardo “LeoStyle-“ Sifuentes của Thunder Predator, Damien “kpii” Chok của TNC Predator và Anucha “Jabz” Jirawong của Fnatic.

Lelis đã từng để thua Lu “Somnus” Yao (aka Maybe) của PSG-LGD Gaming trong cuộc chạy đua tới MVP sau ESL One Birmingham 2020 hồi tháng 6. Tại thời điểm đó, Lelis vẫn còn thi đấu cho Quincy Crew với tư cách stand-in trước khi chính thức gia nhập stack ít ngày sau.

Chiêu mộ Lelis giúp Quincy Crew thống trị Dota 2 Châu Mỹ trong ba tháng trở lại đây với sáu danh hiệu vô địch các giải online liên tiếp.

Quincy Crew đang không tìm thấy đối thủ xứng tầm trong khu vực

Quincy Crew đang hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vương tại BTS Pro Series Season 3: Châu Mỹ - giải đấu trị giá 50,000 USD, diễn ra từ 07-22/9. Họ đang nhập cuộc thuận lợi với chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Havan Liberty vào sáng nay (13/9).

Đối thủ tiếp theo của Lelis và đồng đội sẽ là Infamous trong trận đấu diễn ra vào lúc 05g00 ngày mai (14/9).

Cập nhật BXH BTS Pro Series S3: Châu Mỹ

Dùng cả iceiceice lẫn Xepher, Fnatic vẫn thua

Sau trận mở màn, Fnatic sẽ dùng Xepher ở phàn còn lại của BTS Pro Series S3

Kenny “Xepher” Deo, cựu player của Geek Fam, sẽ chơi stand-in cho Fnatic tại BTS Pro Series Season 3: Đông Nam Á - theo thông báo mới nhất của tổ chức vào chiều nay.

Fnatic sẽ tham dự BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ - giải đấu trị giá 50,000 USD, diễn ra từ 12-27/9 - với tư cách 1/8 teams khách mời. Nhưng không may, họ lại không có được sự phục vụ của Daryl Koh "iceiceice" Pei Xiang - player lão làng tuyên bố tạm nghỉ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp cho đến khi Valve tái khởi động mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) sau mùa dịch COVID-19.

Do đó, Fnatic buộc phải tìm kiếm người thay thế vị trí offlaner mà iceiceice bỏ lại. Trước đó, Fnatic đã sử dụng Lee "Forev" Sang-don, cựu player của T1, tại ESL One Thailand 2020: Châu Á - giải đấu chứng kiến họ lọt top 3 sau khi để thua BOOM Esports 1-2 ở Chung kết Nhánh Thua cách đây một tuần lễ.

Nhưng Fnatic đã quyết định không tiếp tục kết hợp với Forev và muốn thử nghiệm một sự lựa chọn khác.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA FNATIC TẠI BTS PRO SERIES SEASON 3: ĐNÁ (từ pos.1-5):

  • Marc Polo “Raven” Luic Fausto
  • Kam “Moon” Boon Seng
  • Xepher
  • Djardel “DJ” Mampusti
  • Nico "eyyou" Barcelon

Hiện vẫn chưa rõ Xepher sẽ đảm nhận vai trò offlaner hay support cho Fnatic. DJ đã từng là offlaner của Exercration hồi năm 2016 nên Fnatic có thể tùy chọn hoán đổi vị trí giữa các players.

Ngoài Xepher, eyyou cũng đánh dấu sự trở lại trong đội hình Fnatic khi anh được đem về thế chỗ cho cựu đội trưởng Jabz - support player mới gia nhập đội hình toàn sao của Among Us.

Đáng tiếc dù là iceiceice hay Xepher, Fnatic cũng đã lần lượt để thua NEW Esports và 496 Gaming trong hai trận ra quân tại BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ.

Họ sẽ có dịp sửa sai nếu như vượt qua TNC, nhà vô địch của ESL One Thailand, trong cuộc đối đầu tiếp theo vào lúc 13g00 ngày mai.

Cập nhật BXH BTS Pro Series S3: ĐNÁ

2016