Dota 2: Perfect World hợp sức cùng PGL tổ chức giải Minor đầu tiên tại Trung Quốc

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giải đấu Valve Minor thứ ba trong mùa giải 2017-2018 đã hé lộ những thông tin ban đầu.

Perfect World, nhà phát hành Dota 2 tại thị trường Trung Quốc, sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức chính thức của giải đấu Valve Minor thứ ba trong năm 2017 cùng với PGL.

Giải đấu Valve Minor có tên gọi “Perfect World Masters", với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300.000 USD, cùng số điểm tiêu chuẩn (qualification point) để giúp các team hoàn thành đủ điều kiện tham dự The International 8 vào năm sau.

Có 10 teams sẽ góp mặt tại giải đấu, trong số đó BTC sẽ mời gửi vé mời trực tiếp tới ba đội. Tất cả năm khu vực trong giới Dota 2 chuyên nghiệp đều sẽ có cơ hội tham gia tranh tài - với các vòng sơ loại khởi động từ ngày 21-24/9 và các vòng loại khu vực kéo dài từ ngày 26-29/9 sắp tới đây.

Vòng bảng offline sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19-20/11, trong khi Main Event tiếp nối từ ngày 26-29/11.

Địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc vòng bảng và Main Event tại Perfect World Masters vẫn chưa được cả phía BTC và Valve tiết lộ. Nhưng với việc 2016 Shanghai Major đã từng diễn ra rất thành công tại Mercedes-Benz Arena – nên không có quá nhiều bất ngờ nếu như các trận đấu của giải Valve Minor được tổ chức tại đây.

Perfect World nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 bởi sự yếu kém trong quá trình sản xuất production values cùng những trục trặc thường xuyên xuất hiện trong các chương trình phát sóng qua kênh livestream. Fan Dota 2 hẳn không còn lạ gì với việc Perfect World đã trễ hàng giờ đồng hồ, âm thanh & hình ảnh gặp trục trặc cùng đội ngũ nhân viên lười biếng có thể nhầm lẫn trang thiết bị của các player tham gia thi đấu…

Tuy nhiên, 2017 Dota 2 Asia Championship (DAC) lại là một giải đấu Perfect World tổ chức xuất sắc hồi đầu năm nay. Có lẽ, Perfect World đang kỳ vọng mua lại thành công DAC ngay trong năm nay.

Còn về phía PGL, họ đã có một bề dày truyền thống tổ chức các giải đấu Dota 2 nổi tiếng trong suốt những năm vừa qua.

Các team Trung Quốc không chỉ phải giữ thể diện đội chủ nhà tại Perfect World Masters, mà họ còn phải trả cho xong món nợ đã vay những đối thủ tới từ phương Tây ở TI7.

Chịu (Theo Dot Esports)